Công thức: Làm nước xốt cà chua và xốt ớt xanh nóng

31/07/2012   02:06

Để món ăn của bạn thêm ngon hơn, đậm đà hơn hẳn không thể thiếu món xốt. Tuy nhiên, mỗi lần chế biến món ăn bạn lại phải làm nước xốt thì thật là cầu kì, bạn có thể chế biến theo công thức dưới đây và ăn dần.

Bạn có thể tự chế biến những loại nước xốt nóng rất ngon và giúp đốt cháy calories

Thịt và hải sản đóng gói có thể rất nhạt nhẽo nếu không được chiên giòn hay dùng kèm nước xốt. Amthuc365.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách chế biến những loại xốt nóng làm từ ớt để làm tăng hương vị của món ăn. Theo một nghiên cứu ở Hà Lan, hoạt chất capsaicin có trong ớt có thể sinh nhiệt, giúp đốt cháy calories hiệu quả.

Nước xốt ớt xanh

Dùng kèm với hải sản, các loại sò ốc hay thịt gà đều rất ngon.

 
47 calories trên 2 muỗng canh
 
Nguyên liệu:
  • 1 trái ớt sừng xanh bỏ lõi, chẻ dọc
  • 2 trái ớt sừng đỏ bỏ lõi, chẻ dọc
  • ½ chén rau mùi (lá và thân)
  • 2 tép tỏi, chẻ đôi
  • 1 muỗng canh gừng thái mỏng
  • 2 muỗng canh giấm trắng
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • ¼ muỗng cà phê muối, gia vị

Cách làm:

1. Nướng ớt xanh khoảng 8 đến 10 phút cho đến khi cháy vàng, còn ớt đỏ thì nướng sơ. Để nguội hoàn toàn, sau đó bóc vỏ ớt và cho các nguyên liệu khác vào máy xay sinh tố.
 
2. Xay hỗn hợp cho đến khi mịn, sau đó cho nước xốt vào lọ đã được rửa sạch và lau khô. Nước xốt sẽ được bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong 2 tuần. 
 

Xốt cà chua nóng

Dùng kèm với bánh mì kẹp thịt, thịt gà, cá ngừ nướng hoặc thịt chiên giòn.

 
5 calories trên 2 muỗng canh
 
Nguyên liệu:
  • 2 hộp ớt sừng Chipotle (Mexico) đóng hộp
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 2 cốc cà chua đóng hộp
  • ¼ chén hành tây thái lát
  • 3 muỗng canh bột cà chua
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 2 tép tỏi thái mỏng
  • 1 muỗng cà phê vỏ cam cắt nhuyễn
  • ¼ chén nước cam
  • ½ muỗng cà phê muối, gia vị
Cách làm:
1. Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay.
 
2. Cho hỗn hợp trên vào chảo đun nhỏ lửa khoảng 5 phút. Nêm gia vị cho vừa ăn. Đổ nước xốt vào hai lọ thủy tinh sạch. Nước xốt sẽ được bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong 1 tháng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
(Theo womenshealthvn)
  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Làm nước xốt cà chua và xốt ớt xanh nóng

Cập nhật lần cuối lúc 02:06 ngà y 31/07/2012

Để món ăn của bạn thêm ngon hơn, đậm đà hơn hẳn không thể thiếu món xốt. Tuy nhiên, mỗi lần chế biến món ăn bạn lại phải làm nước xốt thì thật là cầu kì, bạn có thể chế biến theo công thức dưới đây và ăn dần.

Bạn có thể tự chế biến những loại nước xốt nóng rất ngon và giúp đốt cháy calories

Thịt và hải sản đóng gói có thể rất nhạt nhẽo nếu không được chiên giòn hay dùng kèm nước xốt. Amthuc365.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách chế biến những loại xốt nóng làm từ ớt để làm tăng hương vị của món ăn. Theo một nghiên cứu ở Hà Lan, hoạt chất capsaicin có trong ớt có thể sinh nhiệt, giúp đốt cháy calories hiệu quả.

Nước xốt ớt xanh

Dùng kèm với hải sản, các loại sò ốc hay thịt gà đều rất ngon.

 
47 calories trên 2 muỗng canh
 
Nguyên liệu:
  • 1 trái ớt sừng xanh bỏ lõi, chẻ dọc
  • 2 trái ớt sừng đỏ bỏ lõi, chẻ dọc
  • ½ chén rau mùi (lá và thân)
  • 2 tép tỏi, chẻ đôi
  • 1 muỗng canh gừng thái mỏng
  • 2 muỗng canh giấm trắng
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • ¼ muỗng cà phê muối, gia vị

Cách làm:

1. Nướng ớt xanh khoảng 8 đến 10 phút cho đến khi cháy vàng, còn ớt đỏ thì nướng sơ. Để nguội hoàn toàn, sau đó bóc vỏ ớt và cho các nguyên liệu khác vào máy xay sinh tố.
 
2. Xay hỗn hợp cho đến khi mịn, sau đó cho nước xốt vào lọ đã được rửa sạch và lau khô. Nước xốt sẽ được bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong 2 tuần. 
 

Xốt cà chua nóng

Dùng kèm với bánh mì kẹp thịt, thịt gà, cá ngừ nướng hoặc thịt chiên giòn.

 
5 calories trên 2 muỗng canh
 
Nguyên liệu:
  • 2 hộp ớt sừng Chipotle (Mexico) đóng hộp
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 2 cốc cà chua đóng hộp
  • ¼ chén hành tây thái lát
  • 3 muỗng canh bột cà chua
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 2 tép tỏi thái mỏng
  • 1 muỗng cà phê vỏ cam cắt nhuyễn
  • ¼ chén nước cam
  • ½ muỗng cà phê muối, gia vị
Cách làm:
1. Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay.
 
2. Cho hỗn hợp trên vào chảo đun nhỏ lửa khoảng 5 phút. Nêm gia vị cho vừa ăn. Đổ nước xốt vào hai lọ thủy tinh sạch. Nước xốt sẽ được bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong 1 tháng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
(Theo womenshealthvn)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Amok - Tinh túy của ẩm thực Campuchia

Amok - Tinh túy của ẩm thực Campuchia

Cập nhật: 30/09/2014

Dẫu là nước láng giềng gần gũi, nhưng ẩm thực Campuchia vẫn là ẩn số thú vị với nhiều người.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích