Trứng rán nấm rơm

Thứ Tư, 01/08/2012 08:53

8,029 xem

0 Bình luận

(0)

1973

Với những nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến đơn giản bạn có thể đổi món cho cả nhà bữa trưa này với món trứng rán nấm rơm thơm ngon, lạ miệng.
Món ăn mang hương vị vừa quen thuộc vừa mới lạ sẽ giúp bạn trổ tài nấu nướng với các thành viên trong gia đình.

Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 10 phút

Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

  • 3 quả trứng gà
  • 250g nấm rơm hoặc sò
  • 1 cọng hành lá
  • 2 củ hành tím
  • Hạt nêm, nước mắm ngon, tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

  1. Nấm cắt bỏ rễ, ngâm với nước muối loãng, rửa lại với nước, thái lát mỏng theo chiều dọc. Hành lá thái khúc dài 0.5cm. Hành tím bóc vỏ, bào lát mỏng.
  2. Đập trứng vào tô, đánh tan đều với 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê nước mắm, 1/2 thìa cà-phê tiêu, 1/2 thìa súp dầu ăn.
  3. Phi thơm hành tím với 1.5 thìa súp dầu ăn, cho nấm rơm vào xào 1 phút.
  4. Cho trứng vào, tráng đều mặt chảo. Khi trứng vàng 1 mặt, lật sang mặt bên kia, rán thêm 10 giây, tắt bếp, rắc đều hành lá lên mặt.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo STVA)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading