Bí quyết: Quất ngâm muối

Với những trái quất chín và cách làm đơn giản bạn đã có một ly nước giải khát ngon trong mùa hè nóng nực, đồng thời cũng là một phương pháp giảm ho.


Nguyên liệu:

  • 300g quả quất tròn hay quả dài (quả tắc)
  • Muối hột hoặc muối bọt
  • Lọ thủy tinh có nắp đậy kín
  • Cam thảo (tùy ý thích).

Cách làm:

  1. Quả quất rửa sạch, ngắt bỏ cuống, dùng kim nhọn đâm lên bề mặt quả quất, đâm khoảng 10 lần, để vỏ quất ra bớt hết chất the, rửa lại cho thật sạch.
  2. Pha hai thìa canh muối và một bát con nước lọc, pha hơi mặn mặn, thả quất vào ngâm khoảng từ 1-2 tiếng.
  3. Sau đó đổ nước muối đi, để quất lên rổ cho ráo nước. Quất phải thật ráo thì khi ngâm sẽ không bị nổi mốc.
  4. Lọ thủy tinh rửa sạch, phơi nắng cho thật khô.
  5. Xếp vào đáy lọ một lớp muối, rồi đến một lớp quất phủ đầy muối lên lớp quất, rồi làm tiếp một lớp quất khác, rồi đến một lớp muối, làm cho hết muối và quất. Nếu muốn thơm bạn có thể trộn cam thảo với muối.
  6. Phía bên trên mặt quất đổ một lớp muối dày khoảng 2cm. Đậy kín nắp, phơi ngoài nắng từ 3 đến 4 tuần, quất và muối sẽ dậy nước, bạn dùng bát sứ hay thanh tre mỏng, để lọt miệng lọ thủy tinh, dằn lên mặt quất để khi quất dậy nước sẽ không bị nổi lên mặt muối và giữ được lâu không bị mốc. Thời gian ngâm càng lâu quất càng ngon.

Khi dùng, bạn dằm nát nguyên vài quả quất vào cốc, bỏ hạt, thêm đường, khuấy cho tan, pha thêm nước lọc và vài viên đá lạnh là bạn đã có ly quất ngâm muối thơm ngon.


Cập nhật lần cuối lúc 02:29 ngày 01/08/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Quất ngâm muối

Cập nhật lần cuối lúc 02:29 ngày 01/08/2012

Với những trái quất chín và cách làm đơn giản bạn đã có một ly nước giải khát ngon trong mùa hè nóng nực, đồng thời cũng là một phương pháp giảm ho.

Nguyên liệu:

  • 300g quả quất tròn hay quả dài (quả tắc)
  • Muối hột hoặc muối bọt
  • Lọ thủy tinh có nắp đậy kín
  • Cam thảo (tùy ý thích).

Cách làm:

  1. Quả quất rửa sạch, ngắt bỏ cuống, dùng kim nhọn đâm lên bề mặt quả quất, đâm khoảng 10 lần, để vỏ quất ra bớt hết chất the, rửa lại cho thật sạch.
  2. Pha hai thìa canh muối và một bát con nước lọc, pha hơi mặn mặn, thả quất vào ngâm khoảng từ 1-2 tiếng.
  3. Sau đó đổ nước muối đi, để quất lên rổ cho ráo nước. Quất phải thật ráo thì khi ngâm sẽ không bị nổi mốc.
  4. Lọ thủy tinh rửa sạch, phơi nắng cho thật khô.
  5. Xếp vào đáy lọ một lớp muối, rồi đến một lớp quất phủ đầy muối lên lớp quất, rồi làm tiếp một lớp quất khác, rồi đến một lớp muối, làm cho hết muối và quất. Nếu muốn thơm bạn có thể trộn cam thảo với muối.
  6. Phía bên trên mặt quất đổ một lớp muối dày khoảng 2cm. Đậy kín nắp, phơi ngoài nắng từ 3 đến 4 tuần, quất và muối sẽ dậy nước, bạn dùng bát sứ hay thanh tre mỏng, để lọt miệng lọ thủy tinh, dằn lên mặt quất để khi quất dậy nước sẽ không bị nổi lên mặt muối và giữ được lâu không bị mốc. Thời gian ngâm càng lâu quất càng ngon.

Khi dùng, bạn dằm nát nguyên vài quả quất vào cốc, bỏ hạt, thêm đường, khuấy cho tan, pha thêm nước lọc và vài viên đá lạnh là bạn đã có ly quất ngâm muối thơm ngon.

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Quất ngâm muối

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 14285 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free