Ngon lạ Mousse bí đỏ

Thứ Năm, 02/08/2012 09:58

3,266 xem

0 Bình luận

(0)

1700

Mousse là loại kem bánh độc đáo được chế biến từ sữa, đường, bơ và một số nguyên liệu khác. Kết hợp mousse với bánh bông lan, chocolate hay trái cây, những chiếc bánh mousse mang một hương vị là lạ.

Bí đỏ là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Còn gì bằng khi được thưởng thức món mousse bí đỏ mát lạnh trong ngày hè nóng bức.

Nguyên liệu:

 

Nhục đậu khấu là một vị thuốc bắc. Bạn có thể mua bột nhục đậu khấu ở hiệu thuốc bắc hoặc các hàng tạp hóa.
  • 250ml kem tươi
  • 125g bí đỏ
  • 1/3 muỗng cà phê bột quế
  • 1/8 muỗng cà phê bột nhục đậu khấu
  • 70g đường
  • 2 lòng đỏ trứng to
  • 2/3 thìa cà phê chiết xuất vanilla
  • 1/4 thìa cà phê bột gừng
  • 1/8 thìa cà phê muối
  • Chocolate đen
Cách làm: 
 
  1. Để có 125g bí, cần 3 quả bí đỏ có đường kính khoảng 20cm. Bổ đôi quả bí, loại bỏ hột bí. Xếp lên khay nướng và nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 40 phút cho đến khi bí mềm.
  2. Để bí ra ngoài cho nguội. Nạo phần ruột bí và cho vào máy xay nhuyễn.
  3. Cho 95ml kem tươi, đường và lòng đỏ trứng vào một cái nồi và đánh lên cho đều.
  4. Tiếp tục khuấy hỗn hợp trên lửa nhỏ vừa cho đến khi hỗn hợp đặc trong không quá 10 phút.
  5. Đổ hỗn hợp ra tô lớn, cho bí xay nhuyễn vào cùng với bột quế, bột nhục đậu khấu, bột gừng, muối và chiết xuất vanilla. Trộn đều. Giữ trong tủ lạnh khoảng 30-40 phút.
  6. Đánh phần kem tươi còn lại cho thật bông mịn.
  7. Giữ lại một phần kem tươi đã đánh bông để trang trí. Phần còn lại nhẹ nhàng trộn với mousse bí đã được làm lạnh.
  8. Sau khi đã trộn kem tươi, cho mousse vào bát hoặc ly tùy thích. Tiếp tục cho mousse lại vào tủ lạnh làm lạnh vài giờ hoặc 1 ngày.
  9. Cắt nhỏ chocolate.
  10. Múc kem tươi đã đánh bông lên trên, cho thêm một chút chocolate và thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng!

(Theo GB)

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading