Kem cam kiểu Pháp

Thứ Năm, 02/08/2012 04:41

5,418 xem

0 Bình luận

(0)

4977

Mùa hè đã đến với bao hoa thơm, quả ngọt. Tại sao bạn không thử làm một ly kem hoa quả hấp dẫn để đãi bạn bè. Amthuc365.vn mách bạn cách làm một ly kem cam bổ dưỡng và mát lạnh.

Nguyên liệu: (Cho 6 người)

  • 1/2 lít sữa tươi, hoặc 1/2 hộp sữa đặc
  • 5 lòng đỏ trứng gà
  • 1 gói vani bột, hay 1 trái vani khô
  • 125g đường nhuyễn
  • 1/2 muỗng cà phê bột mì tinh, hay 1 muỗng cà phê bột bắp (Maïzena)
  • Vài giọt mùi cam (extrait liquide d'orange)

Cách làm:


  • Sữa hộp pha với 1/2 nước đem đun sôi, hay 1/2 lít sữa tươi đem đun lên cho nóng nhưng đừng cho sữa sôi lên, sữa sẽ bị hư ngay.
  • Lấy lòng đỏ trứng gà đánh với đường cho thật nổi (nếu dùng sữa hộp thì nên bớt đường lại 1/2, nếu không kem sẽ ngọt mất ngon) sau đó để vài giọt mùi cam vào với bột bắp, đánh lại cho tan đều với nhau.
  • Khi sữa bắt đầu nóng thì chế sữa từ từ vào lòng đỏ trứng, tay kia nhớ quấy bột thật nhẹ tay, cho sữa hòa tan cùng với lòng đỏ trứng gà. Khi trứng đã hòa chung với sữa, bắc lên bếp cho lửa thật nhỏ, quấy đều để kem không bị dính đáy nồi và bị ốc trâu đến khi thấy kem bắt đầu đặc dần, tắt lửa.
  • Chế vào trong 1 cái tô lớn, bỏ vào tủ lạnh.

Mách nhỏ: Kem này dùng với lòng trắng trứng gà luộc hay để trên những thứ bánh làm bằng chocolate. Kem để dưới, sau đó để lòng trắng trứng luộc để lên trên, rưới vào trên mặt trứng một chút caramen và trình bày vài lá rau húng cho đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công và có một ly kem ngon!

(Theo VNthuquan)

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading