Canh thịt nạc xay nấu mồng tơi

Thứ Sáu, 03/08/2012 03:49

4,232 xem

0 Bình luận

(0)

2520

Khỏi phải mất công nghĩ tối nay ăn món gì, đơn giản bạn có thể chế biến món canh mồng tơi nấu thịt xay thơm ngon, dễ làm. Đảm bảo cả nhà ai cũng thích.

Bát canh có nước dùng ngọt với thịt nạc xay và rau mồng tơi mát sẽ khiến cả nhà ăn hết sạch cơm một cách ngon lành.

 

Nguyên liệu:

  • 1 bó rau mồng tơi
  • 150g thịt nạc
  • Hành khô
  • Muối
  • Đường.

Cách làm:

- Rau mồng tơi nhặt lá, bỏ cọng, rửa sạch để lên rổ cho ráo nước.

- Thịt nạc rửa sạch, băm nhuyễn hoặc xay mịn.

- Hành khô rửa sạch, thái nhỏ.

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ hành khô vào phi thơm, thêm thịt vào xào cùng xào đến khi thịt chín, nêm vào một ít muối, một ít đường, đảo đều.

- Tiếp theo đổ vào nồi khoảng hai bát con nước lạnh, đun sôi.

- Sau đó cho rau mồng tơi vào đun cùng, nêm vào nồi canh thêm một ít muối, đợi sôi lại bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

- Tắt bếp, múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo NS)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading