Bánh gà bông lông xù

Thứ Bảy, 04/08/2012 08:49

4,486 xem

0 Bình luận

(0)

1533

Những chú gà bông lông xù hết sức dễ thương sẽ là món quà đặc biệt cho người ấy vào dịp cuối tuần.

Nguyên liệu:

  • Cốt bánh gato (bánh bông lan)
  • 130g bí đỏ luộc
  • 30ml mật ong
  • 5ml rượu rhum
  • 100g kem tươi whipping
  • 10g đường
  • 50g vụn bánh gato xé nhỏ
  • 15ml siro ngô (hoặc mật ong)
  • Socola chip
  • Hạt hướng dương to

Cách làm:

Những chú gà lông xù đã ra lò. Bạn có thể trang trí thêm nón hoặc vương niệm tùy thích cho mấy "bé gà"

  • Dùng khuôn tròn đường kính khoảng 5cm cắt bánh thành từng lát nhỏ.
  • Pha siro với nước theo tỉ lệ 1:1 rồi quét lên mặt bánh.
  • Tiếp theo, nghiền nhuyễn bí đỏ và trộn với mật ong, rượu rhum.
  • Đánh bông kem tươi và 10g đường.
  • Trộn 30g kem tươi với bí đỏ.
  • Phết hỗn hợp kem bí đỏ lên mặt bánh, đặt thêm một lát bánh lên rồi tiếp tục phết kem.
  • Tiếp đến, phủ kín bánh bông lan với kem bí đỏ. Phía trên chỉnh cho tròn trịa.
  • Dùng phần kem tươi còn lại phủ lên lớp bí đỏ.
  • Phủ vụn bánh bên ngoài lớp kem tươi.
  • Lấy socola chip làm mắt, còn hạt hướng dương làm mỏ.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Zing)

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading