Món ngon cuối tuần: Canh cá diêu hồng nấu măng

04/08/2012   11:17

Dưới cái nắng gay gắt cuối hạ, khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi. Bữa trưa với tô canh chua ngon, mát sẽ xua tan đi cái nắng oi bức, cho bạn cảm giác sảng khoái khi thưởng thức.

Vị ngọt từ cá kết hợp vị chua từ cà chua, không phải bằng me tạo nên hương vị dân giã Nam bộ.

 

Nguyên liệu:


  • 1 con cá diêu hồng
  • 300gr măng chua
  • 2 trái cà chua
  • 2 trái ớt
  • Lá lốt, rau răm

Cách làm:

Canh măng chua nấu cá

  1. Ướp cá với hạt nêm, đầu hành băm, ớt băm.
  2. Thoa đều gia vị bên ngoài và bên trong cá.
  3. Cà chua thái múi cau.
  4. Lá lốt, rau răm, ớt thái nhỏ.
  5. Tỏi đập dập và băm nhuyễn.
  6. Cho cá vào chảo dầu rồi chiên săn.
  7. Phi thơm tỏi, tắt lửa sau đó cho măng thái mỏng vào đảo đều.
  8. Nêm gia vị với bột ngọt, muối.
  9. Cho nước dùng vào nồi măng, nước sôi cho cá vào nấu chín.
  10. Sau đó cho cà chua vào canh và nêm gia vị với muối, đường, bột ngọt, mắm và 2 muỗng giấm.
  11. Múc canh ra tô lớn.
  12. Dùng với cơm hoặc bún.

Lưu ý:

- Khử mùi tanh, mùi bùn hoặc mùi rêu ở cá bằng nước pha giấm khi rửa cá.

- Tắt lửa sau đó mới cho măng vào xốc sẽ giúp măng ngấm gia vị và giữ được độ giòn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo GB)

 

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Canh cá diêu hồng nấu măng

Cập nhật lần cuối lúc 11:17 ngà y 04/08/2012

Dưới cái nắng gay gắt cuối hạ, khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi. Bữa trưa với tô canh chua ngon, mát sẽ xua tan đi cái nắng oi bức, cho bạn cảm giác sảng khoái khi thưởng thức.

Vị ngọt từ cá kết hợp vị chua từ cà chua, không phải bằng me tạo nên hương vị dân giã Nam bộ.

 

Nguyên liệu:


  • 1 con cá diêu hồng
  • 300gr măng chua
  • 2 trái cà chua
  • 2 trái ớt
  • Lá lốt, rau răm

Cách làm:

Canh măng chua nấu cá

  1. Ướp cá với hạt nêm, đầu hành băm, ớt băm.
  2. Thoa đều gia vị bên ngoài và bên trong cá.
  3. Cà chua thái múi cau.
  4. Lá lốt, rau răm, ớt thái nhỏ.
  5. Tỏi đập dập và băm nhuyễn.
  6. Cho cá vào chảo dầu rồi chiên săn.
  7. Phi thơm tỏi, tắt lửa sau đó cho măng thái mỏng vào đảo đều.
  8. Nêm gia vị với bột ngọt, muối.
  9. Cho nước dùng vào nồi măng, nước sôi cho cá vào nấu chín.
  10. Sau đó cho cà chua vào canh và nêm gia vị với muối, đường, bột ngọt, mắm và 2 muỗng giấm.
  11. Múc canh ra tô lớn.
  12. Dùng với cơm hoặc bún.

Lưu ý:

- Khử mùi tanh, mùi bùn hoặc mùi rêu ở cá bằng nước pha giấm khi rửa cá.

- Tắt lửa sau đó mới cho măng vào xốc sẽ giúp măng ngấm gia vị và giữ được độ giòn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo GB)

 

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Những xiên que đầy màu sắc ở Hà Nội

Những xiên que đầy màu sắc ở Hà Nội

Cập nhật: 20/10/2014

Bò cuộn, mực ống nhồi, chả ốc, tôm lăn bột hay các loại nấm, rau củ… được tẩm ướp gia vị và xiên thành từng que, khi ăn nướng trên bếp than hoa thơm phức là món ăn độc đáo, lạ mà quen cho mùa thu này.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích