Cẩm nang: Công dụng của gừng

04/08/2012   11:40

Gừng không chỉ tạo gia vị cho các món ăn mà còn là vị thuốc quý không quá đắt tiền. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn gừng tươi trước khi dùng bữa chính sẽ kích thích tiết dịch vị, giúp cải thiện sự ngon miệng.

Trong gừng có  thành phần chính là 6-gingerol, cũng là chất tạo hương vị chính cho loại củ này đã được chứng minh là có rất nhiều công dụng tốt với người sử dụng. Dưới đây là một số công dụng của gừng:

1.Gừng có tác dụng kích thích tiêu hóa và chống đầy hơi, giúp hấp thu và tiêu hóa các dưỡng chất thiết yếu trong cơ thể.

 

2.Nhai một miếng gừng kèm mật ong giúp giảm nhẹ buồn nôn.

 

3.Ăn gừng giúp điều trị cảm lạnh và cúm

 

4.Đặc tính chống viêm của gừng có thể làm giảm cơn đau mãn tính. Nhâm nhi trà gừng nóng sẽ giúp thông họng và mũi. 

(Theo Thanh Niên Online)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Công dụng của gừng

Cập nhật lần cuối lúc 11:40 ngà y 04/08/2012

Gừng không chỉ tạo gia vị cho các món ăn mà còn là vị thuốc quý không quá đắt tiền. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn gừng tươi trước khi dùng bữa chính sẽ kích thích tiết dịch vị, giúp cải thiện sự ngon miệng.

Trong gừng có  thành phần chính là 6-gingerol, cũng là chất tạo hương vị chính cho loại củ này đã được chứng minh là có rất nhiều công dụng tốt với người sử dụng. Dưới đây là một số công dụng của gừng:

1.Gừng có tác dụng kích thích tiêu hóa và chống đầy hơi, giúp hấp thu và tiêu hóa các dưỡng chất thiết yếu trong cơ thể.

 

2.Nhai một miếng gừng kèm mật ong giúp giảm nhẹ buồn nôn.

 

3.Ăn gừng giúp điều trị cảm lạnh và cúm

 

4.Đặc tính chống viêm của gừng có thể làm giảm cơn đau mãn tính. Nhâm nhi trà gừng nóng sẽ giúp thông họng và mũi. 

(Theo Thanh Niên Online)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Cập nhật: 29/10/2014

Một món ăn khiến người ta nhớ mãi không phải chỉ vì hương vị, nguyên liệu của nó mà còn vì giây phút, ấn tượng khi người ta thấy nó. Món lẩu siêu cay với tôi là như vậy.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích