Giá xào đậu phụ

Thứ Ba, 07/08/2012 08:26

2,480 xem

0 Bình luận

(0)

2790

Chỉ mất khoảng 15 phút bạn đã có một đĩa giá xào đậu phụ ngon miệng, đơn giản mà đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà.

Nguyên liệu:

  • 1-2 bìa đậu phụ chiên sẵn
  • 300g giá
  • Hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm
  • Hành khô.

Cách làm:

  • Giá rửa qua nhiều lần cho sạch, nhặt bỏ rễ giá (nếu muốn), để giá lên rổ cho ráo nước.
  • Hành lá, rau mùi, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Đậu phụ chiên sẵn thái lát vừa ăn.
  • Đun nóng chảo, đổ dầu vào, phi hành khô thơm, cho đậu phụ vào đảo nhẹ tay để đậu không bị nát.
  • Tiếp theo nêm vào chảo hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một thìa nhỏ muối, đảo đều.
  • Sau đó cho giá vào xào nhanh tay lửa lớn, nếu bạn muốn ăn giá vẫn còn giòn thì xào tầm 3 - 4 phút, đảo đều, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp.
  • Rắc hành lá, rau mùi và một ít hạt tiêu, đảo đều, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo ngoisao)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading