Nấm xào sả ớt

Thứ Ba, 07/08/2012 11:05

4,093 xem

0 Bình luận

(0)

2044

Nấm xào sả ớt thơm ngon sẽ là món ngon hấp dẫn ngày mưa này, cách chế biến cũng khá đơn giản. Bạn có thể chế biến với công thức amthuc365.vn chia sẻ dưới đây.

Nấm giòn ngọt, được xào cùng với sả, ớt cay ăn mãi không ngán, cách làm lại đơn giản và rất nhanh chóng.

Nguyên liệu:
  • 200g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm chân gà
  • 1-2 cây sả
  • Ớt quả, muối, nước mắm, hạt nêm
  • Hành khô, rau mùi, hành lá
Cách làm:

Nấm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, thái lát vừa ăn.
- Sả tước bỏ bớt cọng cứng, rửa sạch, thái nhỏ, sau đó băm nhuyễn.
- Ớt quả thái khoanh tròn, đầu hành đập dập, hành lá thái nhỏ.
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô và đầu hành phi thơm, đổ sả bằm và hành lá vào đảo đều, xào khoảng từ 4-5 phút.
- Tiếp theo cho nấm vào xào cùng, đảo nhanh tay lửa lớn, nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều.
- Xào khoảng 6 - 8 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc rau mùi đã thái nhỏ, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
(Theo art.rolo)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading