Đùi ếch tẩm vừng chiên giòn

Thứ Tư, 08/08/2012 01:54

3,453 xem

0 Bình luận

(0)

3250

Tranh thủ những ngày mưa ếch sẵn hãy chế biến món đùi ếch tẩm vừng chiên giòn thơm ngon cho chồng nhâm nhi cùng bạn hữu. Đùi ếch béo, giòn kết hợp với vị ngậy ngậy của vừng làm món ăn ngon đến khó cưỡng.

Món ếch chiên vừng với lớp vỏ giòn giòn, vừng rất thơm và thịt ếch ngọt sẽ là một món ăn vô cùng hấp dẫn!

Nguyên liệu:

  • 4-5 con ếch lớn
  • Vừng trắng
  • 2 quả trứng gà
  • 100g bột mỳ
  • 50g bột năng
  • Gia vị.

Thực hiện:

Ếch rửa với rượu trắng và gừng cho hết mùi tanh rồi rửa lại với nước, để ráo, chặt đùi và phần thân riêng.

Ướp ếch với 3 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng café tiêu, để ngấm 15 phút.

Trứng gà đánh tan, cho 2 muỗng café bột năng vào đánh chung.

Trộn đều bột mỳ, bột năng và vừng; vừng nhiều hay ít tùy theo ý thích của bạn.

Nhúng ếch đã ướp qua trứng gà.

Lăn qua hỗn hợp bột và vừng để bột áo đều thịt ếch.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, với các món chiên thì nên cho ngập dầu để món ăn được chín đều, cho ếch vào chiên vàng.

Vớt ếch ra để ráo dầu, ăn nóng chấm kèm tương ớt.

Món ếch chiên vừng với lớp vỏ giòn giòn, vừng rất thơm và thịt ếch ngọt sẽ là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Món này cũng có thể làm món nhậu cho các chàng vào ngày cuối tuần đấy nhé!

Chúc các bạn ngon miệng với món ếch tẩm vừng chiên giòn nhé!

(Theo ATBM)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading