YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

chọn lựa sò huyết tươi ngon

Thứ Tư, 23/06/2010 01:45

1,234 xem

0 Bình luận

(0)

0

Để tránh khi mua phải sò huyết có lẫn nhiều sò chết, bạn cần biết:
Sò huyết là ngon là con phải lớn vừa ăn, không quá to cũng không quá nhỏ. Con nhỏ quá khi chế biến sẽ bị teo ngắt lại, còn con lớn dễ bị dai.

Muốn lựa sò còn tươi, bạn chú ý những rổ sò có nhiều con sò thò lưỡi ra ngòai là lứa sò đó còn tươi sống. Nếu có thời gian bạn nên lựa từng con. Nếu sò ngậm miệng, bạn vẫn có thể biết được sò sống hay chết bằng cách ngửi sò, nếu có mùi hôi thì tuyệt đối không mua.

Khi mang sò về, bạn nên ngâm nước khoảng nửa tiếng cho sò nhả sạch bùn đất, cũng là lúc kiểm tra lại xem có lẫn sò chết không, sau đó mới chà rửa sạch ngoài vỏ chế biến. Chú ý không chế biến món sò trong chảo không dính, vì lớp vỏ sò cứng có thể làm trầy lớp chống dính trên chảo của bạn khi bạn xóc đảo.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading