YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ếch xào cải chua

Thứ Tư, 12/01/2011 11:14

689 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
300g thịt ếch.
300 dưa cải chua.
100g cà chua.
3 củ hành tím.
3 tép tỏi.
hành lá Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, tiêu.
Cách thức chế biến:

Ếch mua về rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn.

Tỏi, hành bóc vỏ, rửa sạch. Tỏi băm nhuyễn. Hành tím 2 củ bổ đôi, củ còn lại băm nhuyễn.

Dưa cải chua rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn.

Cho chảo lên bếp, chảo nóng, đổ dầu vào. Dầu sôi, cho hành và tỏi băm vào phi thơm.

Sau đó, cho thịt ếch vào đảo đều khoảng 3 phút. Khi ếch săn lại, trút dưa cải chua, cà chua và hành tím vào đảo chín. Nêm 1 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp hạt nêm sao cho vừa miệng ăn.

Thưởng thức

Dọn món ăn ra đĩa, rắc 1/2 thìa cà phê tiêu lên bề mặt cho thơm.

Bạn cũng có thể trang trí thêm vài nhánh hành tươi thái sợi, ngâm nước lên trên cho đẹp mắt.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading