YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chế biến món ngao sạch cát

Thứ Sáu, 10/08/2012 11:38

3,806 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ngao được nhiều người ưa chuộng, ngao có thể được chế biến thành nhiều món ngon như canh ngao, ngao hấp, ngao xào... tuy nhiên, ngao thường chứa một lượng cát nhất định, vậy làm thế nào để món ngao sạch cát?

Để làm sạch cát trong miệng ngao trước khi chế biến không phải ai cũng biết. Làm sạch cát ở ngao không quá khó, vì thế bạn hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé.

Chuẩn bị:

  • 1 bát cái lớn
  • Khăn giấy thấm
  • 1 giấy nhôm lá mỏng
  • 1 rây lưới lọc vừa với bát
  • Nước muối (pha nước muối 3-4%: 1 muỗng canh muối cho 2 chén nước)

Cách làm:

  • Ngao sống nên được chế biến trong vòng 48 tiếng sau khi mua về. Dùng bàn chải cứng chải sạch vỏ ngao dưới một vòi nước.
  • Cho ngao vào bát và đậy giấy thấm lên trên.
  • Tiếp tục đậy giấy nhôm lên trên miệng bát, nhưng không đậy hết. Để hở một khoảng cho ngao thở, chuyển bát vào tủ lạnh.

 

4 tiếng trước khi nấu:

  • Cho ngao ra khỏi tủ lạnh, sửa sạch.
  • Xếp ngao vào rây lọc (không xếp ngao chồng lên nhau), đặt rây trong một cái bát to.
  • Cho nước muối 3-4% đã hòa đổ vào ngao. Nước muối loãng sẽ xâm xấp ngao. Nếu không đủ nước muối, bạn có thể pha thêm với tỉ lệ tương tự.
  • Lại đậy tấm giấy nhôm lên trên và giữ ngao ở trong tối (hoặc trong tủ lạnh) trong 3 giờ, để ngao nhả sạch cát ngậm trong miệng.
  • Sau 3 giờ, mang rây lưới ra ngoài và bỏ nước bẩn. Rửa bát và cho nước sạch vào. Cho ngao vào ngâm khoảng 1 giờ để ngao bớt mặn.
  • Sau 1 giờ, rửa sạch ngao bằng cách xát mạnh vào nhau. Giờ ngao đã sẵn sàng chờ bạn chế biến rồi.

(Theo vnam)

Danh mục bài viết Bếp núc

Đang tải dữ liệu loading