YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cánh gà xốt chua ngọt

Thứ Sáu, 10/08/2012 02:57

3,909 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cắn miếng cánh gà mềm, ngọt ngọt, chua chua, cay cay khiến cho bạn khó lòng mà cưỡng lại được. Hơn nữa, món cánh gà xốt chua ngọt lại cực làm với công thức Amthuc365.vn chia sẻ dưới đây chắc hẳn không ai là không chế biến được. Tại sao không thử nhỉ?

Cánh gà xốt chua ngọt để đổi vị cho bữa ăn thêm phong phú. Hãy nhâm nhi miếng thịt giòn, ngấm xốt chua chua ngọt ngọt thêm chút vị cay cay thật là tuyệt.

Nguyên liệu:

  • Cánh gà ta 10 cái
  • Dứa 1 quả
  • Đường thốt nốt 2 thìa cà phê
  • Hành tây 1/2 củ
  • Ớt 1 quả
  • Tỏi 1 củ
  • Gia vị
  • Dầu ăn
  • Giấm trắng

Cách làm:

  1. Cánh gà rửa sạch, lấy phần đầu cánh, lọc thịt ở phía giáp phần bầu cánh rồi đẩy hết thịt xuống phần xương giáp vai, ướp với gia vị, tỏi bằm nhỏ để 20 phút cho ngấm.
  2. Rán cánh gà trong chảo nóng già đến khi miếng thịt giòn, da ngả màu vàng nâu.
  3. Phi hành tây thái nhỏ trên lửa nhỏ đến khi miếng hành mềm, cho cánh gà vào xào, cho thêm ớt bằm nhỏ vào đảo.
  4. Dứa xay nhỏ, vắt lấy nước. Đun dứa với đường đến khi sánh, nêm vừa ăn rồi thêm chút giấm chua.
  5. Trút cánh gà xào hành vào chảo xốt chua ngọt, đảo đều tay đến khi miếng thịt ngấm xốt, bóng lên màu cánh gián thì bày lên đĩa, dội xốt. Ăn cùng dưa chuột tươi.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Yume)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading