Cách làm: Bánh pancake

10/08/2012   02:58

Những ngày đầu thu mát mẻ, sẽ thật tuyệt vời nếu có những chiếc bánh pancake thơm ngon, thưởng thức và mời bạn bè.

Nguyên liệu:

Làm si rô

  • 1 chén quả việt quất
  • 1 chén sirô maple (từ nhựa cây phong)

Làm pancake

  • 2 chén bột mỳ
  • ½ muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê baking soda
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 2 chén váng sữa
  • 2 quả trứng lớn
  • 3 muỗng canh dầu thực vật

Cách làm:

  • Cho sirô maple và quả việt quất vào nồi và đun trong 10 phút cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Đặt sang một bên.
  • Trộn các nguyên liệu khô vào trong một bát hoặc bạn trộn vào trong túi ziplog cũng được.
  • Trong một bát khác, đánh váng sữa, trứng và dầu lên với nhau. Trộn nhẹ các nguyên liệu khô vào nguyên liệu ướt đến khi hỗn hợp thực sự hòa quyện vào nhau. Dùng thìa múc bột lên chảo và nướng cho đến khi trên bề mặt bánh xuất hiện các bong bóng, thì lật bánh.
  • Khi cả hai mặt bánh đều có màu vàng nâu, chuyển bánh ra đĩa. Bạn có thể thưởng thức bánh với một ít bơ và rưới nước sirô maple việt quất lên trên.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Bánh pancake

Cập nhật lần cuối lúc 02:58 ngà y 10/08/2012

Những ngày đầu thu mát mẻ, sẽ thật tuyệt vời nếu có những chiếc bánh pancake thơm ngon, thưởng thức và mời bạn bè.

Nguyên liệu:

Làm si rô

  • 1 chén quả việt quất
  • 1 chén sirô maple (từ nhựa cây phong)

Làm pancake

  • 2 chén bột mỳ
  • ½ muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê baking soda
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 2 chén váng sữa
  • 2 quả trứng lớn
  • 3 muỗng canh dầu thực vật

Cách làm:

  • Cho sirô maple và quả việt quất vào nồi và đun trong 10 phút cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Đặt sang một bên.
  • Trộn các nguyên liệu khô vào trong một bát hoặc bạn trộn vào trong túi ziplog cũng được.
  • Trong một bát khác, đánh váng sữa, trứng và dầu lên với nhau. Trộn nhẹ các nguyên liệu khô vào nguyên liệu ướt đến khi hỗn hợp thực sự hòa quyện vào nhau. Dùng thìa múc bột lên chảo và nướng cho đến khi trên bề mặt bánh xuất hiện các bong bóng, thì lật bánh.
  • Khi cả hai mặt bánh đều có màu vàng nâu, chuyển bánh ra đĩa. Bạn có thể thưởng thức bánh với một ít bơ và rưới nước sirô maple việt quất lên trên.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

7 món ăn theo phong cách 'Fusion' tại Stix

7 món ăn theo phong cách 'Fusion' tại Stix

Cập nhật: 24/10/2014

Stix với thực đơn 7 món với 7 phong vị khác nhau từ Á sang Âu sẽ mang đến cho thực khách nhiều trải nghiệm thú vị.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích