Nem tôm thịt ngon, giòn

Thứ Sáu, 10/08/2012 03:52

6,913 xem

0 Bình luận

(0)

1503

Tối bạn có nhiều thời gian dành cho ra đình và cũng chính bữa tối là bữa cơm sum vầy duy nhất của nhiều gia đình hiện đại. Do đó, hãy tự tay chế biến món ngon để mọi người cùng thưởng thức, Amthuc365.vn xin gợi ý công thức chế biến món nem tôm thịt ngon giòn hấp dẫn, hãy cùng chế biến nhé!

Hãy dành một chút thời gian để làm món ăn hấp dẫn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

  1. Bánh đa nem: 1 gói
  2. Tôm khô (hoặc tôm tươi): 200g
  3. Thịt lợn băm: 100g
  4. Hành tây: 1 củ
  5. Cà rốt: 1 củ
  6. Miến dong: 200g
  7. Giá đỗ: 100g
  8. Mộc nhĩ: 4-5 tai ngâm nở
  9. Trứng gà: 2 quả

Cách làm:

Nem tôm thịt (ảnh minh họa)

  1. Mộc nhĩ, cà rốt, hành tây rửa sạch thái nhỏ
  2. Miến dong ngâm nước ấm để ráo nước và cắt sợi nhỏ.
  3. Tôm khô ngâm nước cho sạch và nở.
  4. Cho hỗn hợp thịt băm, hành tây, cà rốt, mộc nhĩ và miến dong vào trộn đều.
  5. Đập 2 quả trứng gà vào rồi trộn tiếp.
  6. Bánh đa nem trải rộng lên một mặt phẳng và lấy phần nhân ở bước 5 đặt lên. Sau đó thêm một lượng tôm tùy ý rồi cuộn lại.
  7. Lần lượt làm cho đến khi hết phần nguyên liệu.
  8. Đặt chảo lên bếp đợi dầu sôi và rán cho đến khi nem chín vàng các mặt.
  9. Xếp nem tôm thịt ra đĩa và thưởng thức ngay khi đang nóng với bún chấm mắm chua ngọt cùng rau sống nhé!

 

Chúc các bạn ngon miệng!

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading