Ốc nhồi nấu chuối đậu

Thứ Bảy, 11/08/2012 08:23

4,665 xem

0 Bình luận

(0)

1910

Cuối tuần bạn có nhiều thời gian dành cho gia đình, việc chế biến các món ngon đổi bữa cho gia đình không nằm ngoài dự định của bạn phải không nào. Hãy cùng Amthuc365.vn vào bếp trổ tài món ốc nhồi nấu chuối đậu thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • Ốc nhồi 1kg
  • Đậu hũ 5 bìa
  • Chuối xanh 10 trái
  • Thịt ba rọi 400gr
  • Nghệ giã nhỏ, lọc lấy nước 1 củ
  • Giấm bỗng 4 muỗng canh
  • Cà chua 3 trái nhỏ
  • Lá tía tô, hành lá
  • Nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
  • Tỏi bằm, hành khô bằm
  • Muối hạt

Cách làm:

Hướng dẫn: Cách Chế Biến Những Món Ốc

  1. Ốc nhồi mua về, ngâm với nước vo gạo và vài lát ớt cho nhả hết bẩn.
  2. Đem luộc chín, nhể lấy thịt ốc, bỏ ruột, rửa sạch với muối hạt rồi ướp với ít nước nghệ, tiêu, nước mắm, hạt nêm. Lọc lấy nước luộc ốc trong để riêng.
  3. Thịt ba rọi rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, ướp thịt với nước nghệ, ít tỏi bằm, tiêu, nước mắm, hạt nêm.
  4. Chuối xanh lột bỏ bớt lớp vỏ ngoài, trụng qua nước sôi. Hành lá, lá tía tô, nhặt rửa sạch, để ráo rồi xắt nhỏ.
  5. Đậu hũ xắt miếng vừa ăn, chiên vàng.
  6. Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn, phi thơm hành khô, cho thịt ba rọi đã ướp vào xào săn, trút đậu hũ đã chiên vàng vào đảo đều nhẹ tay tránh cho đậu bị nát, cho ra tô để riêng.
  7. Tiếp đến là xào ốc và chuối cũng tương tự, cho ra tô riêng.
  8. Cho hết các nguyên liệu đã xào vào trong nồi, cho nước ốc vào, thêm giấm bỗng sao cho nước sâm sấp mặt ốc chuối đậu, thêm cà chua bổ cau vào đun sôi và hạ nhỏ lửa, đun tiếp khoảng 20 phút cho nguyên liệu mềm và nước sánh.
  9. Khi ăn rắc hành lá, lá tía tô xắt nhỏ vào, ăn kèm với bún.

Chúc bạn thành công và có món ngon hấp dẫn cho ngày cuối tuần!

(Theo vnwordpress)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading