Món lạ: Bánh rau rán chống ngán

11/08/2012   10:09

Bánh rán là món ăn được nhiều bạn trẻ ưa thích và lựa chọn làm món ăn vặt hàng ngày nhưng bánh rán thường chứa một lượng bột và lượng dầu mỡ nhiều làm cho các bạn gái lo ngại. Hãy cùng Amthuc365.vn đổi vị với món bánh rán rau thơm ngon chống ngán.

Bạn chắc hẳn sẽ thấy rất lạ khi nghe tên 'bánh rau rán'. Đơn giản là ngoài bột ra, nguyên liệu chính của món bánh này chủ yếu là các loại rau. Vậy thay vì ăn rau xào, rau luộc mỗi ngày, giờ bạn lại có thêm một cách để chế biến món rau sao cho thật ngon rồi đấy.

Nguyên liệu:

  • 5 nhánh hành khô
  • 3 nhánh tỏi 
  • 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
  • 1/2 muỗng muối
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 150g bắp cải xắt nhỏ
  • 1 củ cà rốt nạo
  • 50g đỗ xắt nhỏ
  • 70g hành lá xắt nhỏ
  • 150g giá
  • 3 quả ớt xắt nhỏ
  • 2 quả trứng
  • 150g bột mỳ
  • 50g bột năng
  • 20g bột gạo
  • 1/2 hoặc 1 cốc nước
  • Dầu ăn

Thực hiện:

1. Giã hành khô, tỏi, hạt tiêu, muối và đường với nhau.

2. Cho bắp cải, cà rốt, đỗ, hành lá, giá, ớt, trứng và hỗn hợp hành vào một chiếc bát lớn.

3. Đổ tất cả các loại bột vào hỗn hợp rau.

4. Thêm nước, trộn đều hỗn hợp rau và bột.

5. Đổ dầu vào chảo, đun nóng, rán bánh

6. Dùng muỗng thủng vớt từng "chiếc bánh" rau.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo NS)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Bánh rau rán chống ngán

Cập nhật lần cuối lúc 10:09 ngà y 11/08/2012

Bánh rán là món ăn được nhiều bạn trẻ ưa thích và lựa chọn làm món ăn vặt hàng ngày nhưng bánh rán thường chứa một lượng bột và lượng dầu mỡ nhiều làm cho các bạn gái lo ngại. Hãy cùng Amthuc365.vn đổi vị với món bánh rán rau thơm ngon chống ngán.

Bạn chắc hẳn sẽ thấy rất lạ khi nghe tên 'bánh rau rán'. Đơn giản là ngoài bột ra, nguyên liệu chính của món bánh này chủ yếu là các loại rau. Vậy thay vì ăn rau xào, rau luộc mỗi ngày, giờ bạn lại có thêm một cách để chế biến món rau sao cho thật ngon rồi đấy.

Nguyên liệu:

  • 5 nhánh hành khô
  • 3 nhánh tỏi 
  • 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
  • 1/2 muỗng muối
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 150g bắp cải xắt nhỏ
  • 1 củ cà rốt nạo
  • 50g đỗ xắt nhỏ
  • 70g hành lá xắt nhỏ
  • 150g giá
  • 3 quả ớt xắt nhỏ
  • 2 quả trứng
  • 150g bột mỳ
  • 50g bột năng
  • 20g bột gạo
  • 1/2 hoặc 1 cốc nước
  • Dầu ăn

Thực hiện:

1. Giã hành khô, tỏi, hạt tiêu, muối và đường với nhau.

2. Cho bắp cải, cà rốt, đỗ, hành lá, giá, ớt, trứng và hỗn hợp hành vào một chiếc bát lớn.

3. Đổ tất cả các loại bột vào hỗn hợp rau.

4. Thêm nước, trộn đều hỗn hợp rau và bột.

5. Đổ dầu vào chảo, đun nóng, rán bánh

6. Dùng muỗng thủng vớt từng "chiếc bánh" rau.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo NS)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Những xiên que đầy màu sắc ở Hà Nội

Những xiên que đầy màu sắc ở Hà Nội

Cập nhật: 20/10/2014

Bò cuộn, mực ống nhồi, chả ốc, tôm lăn bột hay các loại nấm, rau củ… được tẩm ướp gia vị và xiên thành từng que, khi ăn nướng trên bếp than hoa thơm phức là món ăn độc đáo, lạ mà quen cho mùa thu này.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích