Món lạ: Bánh rau rán chống ngán

Bánh rán là món ăn được nhiều bạn trẻ ưa thích và lựa chọn làm món ăn vặt hàng ngày nhưng bánh rán thường chứa một lượng bột và lượng dầu mỡ nhiều làm cho các bạn gái lo ngại. Hãy cùng Amthuc365.vn đổi vị với món bánh rán rau thơm ngon chống ngán.


Bạn chắc hẳn sẽ thấy rất lạ khi nghe tên 'bánh rau rán'. Đơn giản là ngoài bột ra, nguyên liệu chính của món bánh này chủ yếu là các loại rau. Vậy thay vì ăn rau xào, rau luộc mỗi ngày, giờ bạn lại có thêm một cách để chế biến món rau sao cho thật ngon rồi đấy.

Nguyên liệu:

  • 5 nhánh hành khô
  • 3 nhánh tỏi 
  • 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
  • 1/2 muỗng muối
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 150g bắp cải xắt nhỏ
  • 1 củ cà rốt nạo
  • 50g đỗ xắt nhỏ
  • 70g hành lá xắt nhỏ
  • 150g giá
  • 3 quả ớt xắt nhỏ
  • 2 quả trứng
  • 150g bột mỳ
  • 50g bột năng
  • 20g bột gạo
  • 1/2 hoặc 1 cốc nước
  • Dầu ăn

Thực hiện:

1. Giã hành khô, tỏi, hạt tiêu, muối và đường với nhau.

2. Cho bắp cải, cà rốt, đỗ, hành lá, giá, ớt, trứng và hỗn hợp hành vào một chiếc bát lớn.

3. Đổ tất cả các loại bột vào hỗn hợp rau.

4. Thêm nước, trộn đều hỗn hợp rau và bột.

5. Đổ dầu vào chảo, đun nóng, rán bánh

6. Dùng muỗng thủng vớt từng "chiếc bánh" rau.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo NS)


Cập nhật lần cuối lúc 10:09 ngày 11/08/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Bánh rau rán chống ngán

Cập nhật lần cuối lúc 10:09 ngày 11/08/2012

Bánh rán là món ăn được nhiều bạn trẻ ưa thích và lựa chọn làm món ăn vặt hàng ngày nhưng bánh rán thường chứa một lượng bột và lượng dầu mỡ nhiều làm cho các bạn gái lo ngại. Hãy cùng Amthuc365.vn đổi vị với món bánh rán rau thơm ngon chống ngán.

Bạn chắc hẳn sẽ thấy rất lạ khi nghe tên 'bánh rau rán'. Đơn giản là ngoài bột ra, nguyên liệu chính của món bánh này chủ yếu là các loại rau. Vậy thay vì ăn rau xào, rau luộc mỗi ngày, giờ bạn lại có thêm một cách để chế biến món rau sao cho thật ngon rồi đấy.

Nguyên liệu:

  • 5 nhánh hành khô
  • 3 nhánh tỏi 
  • 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
  • 1/2 muỗng muối
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 150g bắp cải xắt nhỏ
  • 1 củ cà rốt nạo
  • 50g đỗ xắt nhỏ
  • 70g hành lá xắt nhỏ
  • 150g giá
  • 3 quả ớt xắt nhỏ
  • 2 quả trứng
  • 150g bột mỳ
  • 50g bột năng
  • 20g bột gạo
  • 1/2 hoặc 1 cốc nước
  • Dầu ăn

Thực hiện:

1. Giã hành khô, tỏi, hạt tiêu, muối và đường với nhau.

2. Cho bắp cải, cà rốt, đỗ, hành lá, giá, ớt, trứng và hỗn hợp hành vào một chiếc bát lớn.

3. Đổ tất cả các loại bột vào hỗn hợp rau.

4. Thêm nước, trộn đều hỗn hợp rau và bột.

5. Đổ dầu vào chảo, đun nóng, rán bánh

6. Dùng muỗng thủng vớt từng "chiếc bánh" rau.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo NS)

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Bánh rau rán chống ngán

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 14480 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free