YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cơm cá hồi

Thứ Năm, 15/10/2009 09:15

890 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cá hồi được sinh ra từ nước ngọt nhưng lại lớn lên ở biển. Da của loại cá này rất trơn láng, thịt cá có màu cam, là nguồn cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể đặc biệt là omega 3, DHA, EPA, vitamin, B12, chất sắt,protein…Cá hồi ít xương, nạc nhiều, không tanh, lại có hương vị thơm ngon nên dễ chế biến thành các món ăn

Nguyên liệu

• 250g phi lê cá hồi.
• 100g đậu ve.
• 100g cà rốt.

• 1 hộp nấm linh chi .
• 3 lòng đỏ hột vịt muối.
• 2 chén cơm.
• 1 muỗng cà phê muối tiêu.
• 1 muỗng canh bơ.
• 1 muỗng cà phê hạt nêm.
• 1 muỗng cà phê tiêu.
• 1 muỗng canh dầu ô- liu.
• Cà rốt chẻ sợi và ngò trang trí.

THỰC HIỆN:

1. Cá hồi ướp muối tiêu + bơ, để ngấm 30 phút.
2. Làm nóng lò 5 phút, cho cá hồi vào nướng vàng, đem ra xé miếng nhỏ.
3. Cà rốt gọt vỏ, luộc sơ, cắt hạt lựu.
4. Đậu ve tước xơ, luộc sơ, cắt hạt lựu.
5. Nấm linh chi cắt gốc, tách rời, chần sơ, cắt hạt lựu.
6. Lòng đỏ trứng muối hấp chín, xay nhỏ.
7. Cho vào thố : cơm + nạc cá hồi + cà rốt + đậu ve + nấm linh chi + hạt nêm + tiêu + dầu ô-liu trộn đều, cho vào nồi đất, đậy nắp kín đem hấp trên lửa lớn 15 phút.
8. Rắc lòng đỏ trứng muối lên cơm, trang trí cà rốt + ngò, dọn dùng nóng với nước tương + tương ớt.

                                                        Quỳnh Chi 

Danh mục bài viết Thế giới món ngon

Đang tải dữ liệu loading