YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đậu bắp muối chua

Thứ Hai, 13/08/2012 09:20

3,103 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thuộc loại thực phẩm giàu protein, nhiều dinh dưỡng, không có cholesterol, đậu bắp (okra) luôn có mặt trong thực đơn giảm béo, giúp cơ thể bài trừ độc tố, bảo vệ sức khỏe, làm đẹp da. Các thành phần dinh dưỡng trong đậu bắp đều cao hơn các loại rau quả nói chung, đặc biệt là các vi chất như: canxi, kali, vitamin B6, ma giê, folate và acid alpha - linolenic...

Đậu bắp muối chua cũng khá đơn giản lại giúp bạn ngon miệng hơn trong những ngày mưa giao mùa này. Không chỉ tốt cho sức khỏe mà món ăn cũng khá tiện lợi, những ngày mưa ngại đi chợ món đậu bắp muối chua sẽ là vị cứu tinh cho bạn đó.

Nguyên liệu:

  • 500gr đậu bắp;
  • 100ml giấm trắng;
  • 50ml nước;
  • 3-6 nhánh tỏi;
  • 2gr muối,
  • 2gr thì là khô;
  • 1.5gr hạt tiêu đỏ;
  • 1gr hạt tiêu đen.

Cách làm:

  1. Trộn đều hỗn hợp muối, thì là, hạt tiêu đen, đỏ với nhau rồi đun hỗn hợp các nguyên liệu với nước và giấm cho tới khi sôi!
  2. Rửa sạch đậu bắp và bóc vỏ tỏi. Sau đó, xếp đậu bắp và tỏi xen lẫn nhau vào lọ.
  3. Đổ hỗn hợp nước đun sôi vào lọ ngâm đậu bắp.
  4. Mở nắp lọ trong khoảng 1-2 tiếng để nước nguội đi, sau đó đậy nắp và cất vào ngăn mát tủ lạnh!
  5. Sau 1 ngày ngâm đậu bắp, lấy ra để thưởng thức.

Chúc bạn thành công và có món đậu bắp muối chua thơm ngon đưa cơm!

(Theo BNT)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading