Salad gà chay

Thứ Ba, 14/08/2012 10:32

3,724 xem

0 Bình luận

(0)

1993

Bạn ngán ngẩm với những món ăn nhiều dầu mỡ, nó sẽ khiến cho vòng eo của bạn bị phá vỡ. Vậy hãy đổi món cho bữa trưa nay với món salad gà chay kiểu Indonesia thơm ngon lạ miệng nhé!

Đây là một món ăn truyền thống của Indonesia, sử dụng temph (một loại đậu nành lên men), rất thơm ngon và mềm mịn. Hãy thử thực hiện với công thức dưới đây.

Nguyên liệu:

  • 1 chén gia vị tempeh, Cubed ( bạn có thể sử dụng đậu phụ rán vàng để thay thế)
  • 1/2 chén mayonnaise
  • 1 nhánh cần tây, xắt nhỏ
  • Thì là muối, xắt nhỏ
  • 1/2 củ hành tây, lột vỏ và cắt nhỏ
  •  Rau mùi tây, băm nhuyễn
  • 2 muỗng cà phê mù tạt
  • 2 muỗng cà phê nước tương
  • 1 tép tỏi, nghiền và băm nhỏ
  • 1 - 2 muỗng cà phê bột cà ri (tùy khẩu vị)

Cách làm:

Hấp tempeh (1 loại sản phẩm đậu nành truyền thống được lên men của Inddonessia) ở nhiệt độ trung bình trong vòng 15 phút.

Sau khi được, bỏ tempeh ra khỏi nồi hấp và để nguội.

Trộn đều các nguyên liệu với nhau: xốt mayonnaise, cần tây, thì là muối, hành tây, rau mùi tây, mù tạt, nước tương, tỏi, tempeh.

Cho vào một hộp kín và cất giữ trong tủ lạnh.

Sau khi salad đã có độ lạnh cần thiết là có thể thưởng thức rồi.

Mách nhỏ:

Bạn có thể bảo quản được món salad này trong tủ lạnh đến 10 ngày, rất thuận tiện đấy.

Bạn có thể mua tempeh tại các gian hàng thực phẩm dành cho người nước ngoài hoặc là thay thế bằng đậu phụ.

Chúc các bạn ngon miệng!

(Theo GB)

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading