Món ngon mùa thu: Cơm cốm gạo lứt

15/08/2012   08:23

Mùa thu hương cốm thơm lừng khiến cho bạn khó lòng mà cưỡng lại được. Những món ngon từ cốm đã làm nao lòng không ít kẻ gần xa. Trong cái thời tiết thu mát mẻ này Amthuc365.vn xin chia sẻ công thức chế biến món cơm cốm gạo lứt thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức.

 

Nguyên liệu:

  • Gạo lứt đỏ: 300 gam,
  • Đậu đỏ: 15 gam,
  • Đậu xanh (mua sẵn loại đã đồ): 150 gam,
  • Cốm: 200 gam,
  • Vừng,
  • Hành khô,
  • Rong biển Phổ tai: 1 miếng to bằng 1/2 bàn tay,
  • Mơ muối: 1 quả (hoặc vài giọt nước mơ muối lâu năm),
  • Nghệ hoặc bột nghệ,
  • Muối hầm: 1/2 thìa cà phê.

Cách làm:

  1. Gạo lứt, đậu đỏ vo đãi sạch.
  2. Luộc sôi đậu đỏ rồi vớt ra để ráo.
  3. Cho gạo, đậu đỏ, mơ muối, phổ tau, bột nghệ, muối hầm vào nồi áp suất với 1 lít nước rồi ngâm trong khoảng 1 - 3 giờ, sau đó vặn chặt nắp và ninh trong 15 phút, tiếp đó hạ nhỏ lửa và đun thêm 20 phút.
  4. Hạt cơm và đậu đỏ sẽ căng tròn và dẻo như xôi.

Trình bày: Cơm gạo lứt đậu đỏ, đậu xanh, cốm bày ra đĩa thành từng lớp, rải thêm hành khô lên đậu xanh, rắc chút vừng lên cơm gạo lứt.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo gao247)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cơm cốm gạo lứt

Cập nhật lần cuối lúc 08:23 ngà y 15/08/2012

Mùa thu hương cốm thơm lừng khiến cho bạn khó lòng mà cưỡng lại được. Những món ngon từ cốm đã làm nao lòng không ít kẻ gần xa. Trong cái thời tiết thu mát mẻ này Amthuc365.vn xin chia sẻ công thức chế biến món cơm cốm gạo lứt thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức.

 

Nguyên liệu:

  • Gạo lứt đỏ: 300 gam,
  • Đậu đỏ: 15 gam,
  • Đậu xanh (mua sẵn loại đã đồ): 150 gam,
  • Cốm: 200 gam,
  • Vừng,
  • Hành khô,
  • Rong biển Phổ tai: 1 miếng to bằng 1/2 bàn tay,
  • Mơ muối: 1 quả (hoặc vài giọt nước mơ muối lâu năm),
  • Nghệ hoặc bột nghệ,
  • Muối hầm: 1/2 thìa cà phê.

Cách làm:

  1. Gạo lứt, đậu đỏ vo đãi sạch.
  2. Luộc sôi đậu đỏ rồi vớt ra để ráo.
  3. Cho gạo, đậu đỏ, mơ muối, phổ tau, bột nghệ, muối hầm vào nồi áp suất với 1 lít nước rồi ngâm trong khoảng 1 - 3 giờ, sau đó vặn chặt nắp và ninh trong 15 phút, tiếp đó hạ nhỏ lửa và đun thêm 20 phút.
  4. Hạt cơm và đậu đỏ sẽ căng tròn và dẻo như xôi.

Trình bày: Cơm gạo lứt đậu đỏ, đậu xanh, cốm bày ra đĩa thành từng lớp, rải thêm hành khô lên đậu xanh, rắc chút vừng lên cơm gạo lứt.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo gao247)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

8 kiểu chế biến ốc Sài Gòn ngon ngất ngây

8 kiểu chế biến ốc Sài Gòn ngon ngất ngây

Cập nhật: 22/12/2014

Không đâu nhiều quán ốc, món ốc với hương vị đa dạng, đặc sắc như ở Sài Gòn. Nếu như ở những nơi khác chỉ đơn thuần luộc, hấp, nướng thì Sài Gòn đếm sơ cũng đến 8 kiểu chế biến, mỗi kiểu là vô vàn món ngon.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích