Lạ miệng với Sườn heo om tỏi gừng

Thứ Tư, 15/08/2012 02:24

2,362 xem

0 Bình luận

(0)

3492

Sườn heo là món ngon, được chế biến thành nhiều món ngon, hấp dẫn. Thời tiết chuyển sang thu cũng là lúc món om được ưa chuộng hơn cả. Chính vì vậy mà amthuc365.vn xin chia sẻ công thức chế biến món sườn om tỏi gừng thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Món thịt kho kiểu này ăn rất đậm đà, vị mặn ngọt hài hòa, đưa cơm, màu sắc thì rất bắt mắt.

Nguyên liệu:

  • 500gr sườn non
  • Nước mắm ngon
  • 1 củ tỏi lớn
  • 1 củ gừng
  • 1 viên đường phèn chừng 20gr.
Sườn heo om gừng tỏi

Thực hiện:

  1. Sườn non chặt khúc, rửa nước muối cho sạch, để ráo.
  2. Ướp sườn với 2 muỗng cafe bột nêm, 1 muỗng cafe đường, ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
  3. Gừng thái lát, đập dập.
  4. Tỏi lột vỏ để nguyên tép, đập dập.
  5. Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, để cục đường phèn vào, đợi cho đến khi đường tan chảy, chuyển sang màu cánh gián bạn cho tỏi và gừng, sườn vào đảo đều để sườn, tỏi, gừng ngấm màu vàng.
  6. Chuẩn bị nồi (nếu có nồi đất càng tốt), bạn xếp 1 lớp gừng, 1 lớp tỏi, cuối cùng là lớp sườn, cho nước mắm, nêm nếm vừa khẩu vị, đậy nắp lại, rim cho đến khi nước keo lại là được.
  7. Lấy sườn ra đĩa, ăn cùng cơm nóng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading