Lạ miệng với bánh mì chiên dừa cay

Bánh mì Pháp luôn được mọi người yêu thích bởi món ăn không chỉ ngon mà còn hấp dẫn lạ thường. Với cách chế biến đơn giản và nguyên liệu dễ tìm bạn dễ dàng có thể chế biến cho mình món bánh mì chiên dừa cay kiểu Pháp thơm ngon lạ miệng.


Bạn hãy thử đãi cả nhà món bánh mì chiên kiểu Pháp với hương vị thơm ngon mới lạ những cũng rất dễ làm này nhé!

Nguyên liệu:

  • 250ml sữa tươi.
  • 300gr cùi dừa bào vụn.
  • 4 quả trứng gà.
  • 1 thìa cafe vani
  • 1 nhúm muối,
  • 1 muỗng canh đường
  • ½ thìa cafe ớt bột, siro (dùng trang trí, không bắt buộc), dầu ăn.
  • Bánh mì: cắt thành từng miếng dày khoảng 2cm.( bạn cũng có thể tận dụng bánh mì cũ đã khô).

Cách làm:

- Trong một tô lớn, trộn đều trứng, sữa, vani, đường, muối, ớt bột và 1/3 số dừa vụn.

- Đổ phần dừa vụn còn lại ra một đĩa riêng.

- Cho dầu ăn vào và láng đều mặt chảo, vặn lửa ở mức trung bình.

- Nhúng từng lát bánh mì vào hỗn hợp trứng sữa rồi lăn qua dừa vụn sao cho dừa bám đều 2 mặt.

- Chiên bánh mì trong chảo đến khi bánh có màu vàng và dậy mùi thơm. Lưu ý: Nếu thấy lớp vụn dừa bên ngoài cháy mà bánh vẫn chưa vàng, hãy vặn nhỏ lửa.

- Bánh chín, xếp ra đĩa và trang trí với siro hoặc ăn kèm với chút kem tươi hay bất kì loại quả nào mà bạn thích.

Với nhiều gia đình, bữa sáng với bánh mì luôn là lựa chọn hàng đầu bởi nó vừa tiết kiệm thời gian vừa đủ chất. Vậy thì tại sao bạn không thử đãi cả nhà món bánh mì chiên kiểu Pháp với hương vị thơm ngon mới lạ những cũng rất dễ làm!

(theo mega)


Cập nhật lần cuối lúc 09:16 ngày 16/08/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Lạ miệng với bánh mì chiên dừa cay

Cập nhật lần cuối lúc 09:16 ngày 16/08/2012

Bánh mì Pháp luôn được mọi người yêu thích bởi món ăn không chỉ ngon mà còn hấp dẫn lạ thường. Với cách chế biến đơn giản và nguyên liệu dễ tìm bạn dễ dàng có thể chế biến cho mình món bánh mì chiên dừa cay kiểu Pháp thơm ngon lạ miệng.

Bạn hãy thử đãi cả nhà món bánh mì chiên kiểu Pháp với hương vị thơm ngon mới lạ những cũng rất dễ làm này nhé!

Nguyên liệu:

  • 250ml sữa tươi.
  • 300gr cùi dừa bào vụn.
  • 4 quả trứng gà.
  • 1 thìa cafe vani
  • 1 nhúm muối,
  • 1 muỗng canh đường
  • ½ thìa cafe ớt bột, siro (dùng trang trí, không bắt buộc), dầu ăn.
  • Bánh mì: cắt thành từng miếng dày khoảng 2cm.( bạn cũng có thể tận dụng bánh mì cũ đã khô).

Cách làm:

- Trong một tô lớn, trộn đều trứng, sữa, vani, đường, muối, ớt bột và 1/3 số dừa vụn.

- Đổ phần dừa vụn còn lại ra một đĩa riêng.

- Cho dầu ăn vào và láng đều mặt chảo, vặn lửa ở mức trung bình.

- Nhúng từng lát bánh mì vào hỗn hợp trứng sữa rồi lăn qua dừa vụn sao cho dừa bám đều 2 mặt.

- Chiên bánh mì trong chảo đến khi bánh có màu vàng và dậy mùi thơm. Lưu ý: Nếu thấy lớp vụn dừa bên ngoài cháy mà bánh vẫn chưa vàng, hãy vặn nhỏ lửa.

- Bánh chín, xếp ra đĩa và trang trí với siro hoặc ăn kèm với chút kem tươi hay bất kì loại quả nào mà bạn thích.

Với nhiều gia đình, bữa sáng với bánh mì luôn là lựa chọn hàng đầu bởi nó vừa tiết kiệm thời gian vừa đủ chất. Vậy thì tại sao bạn không thử đãi cả nhà món bánh mì chiên kiểu Pháp với hương vị thơm ngon mới lạ những cũng rất dễ làm!

(theo mega)

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Lạ miệng với bánh mì chiên dừa cay

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 14581 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free