YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh ngao đậu phụ

Thứ Năm, 16/08/2012 10:13

2,600 xem

0 Bình luận

(0)

0

Tô canh chua, thơm ngon sẽ là gợi ý hấp dẫn cho bạn trong những ngày thời tiết nắng nóng kèm theo những cơm mưa bất chợt lúc giao mùa. Với cách chế biến dễ dàng, vị chua chua thanh thanh kết hợp với độ béo ngậy của đậu sẽ là món ăn cho bữa trưa hao cơm.

Mời các bạn cùng thưởng thức canh ngao chua nhé, vị thì là thơm thơm và các sắc màu rất bắt mắt.

Nguyên liệu:

Các loại rau cho vào canh.

  • 150g thịt ngao
  • 1 miếng đậu phụ
  • 500ml nước hầm xương heo hoặc gà
  • 1 quả cà chua chín
  • 1 bó thì là, hành lá
  • 2 củ hành tím
  • Nước mắm, nửa muỗng canh nước me, chút đường.

    Ngao sau khi sơ chế.

Cách làm:

  1. Nếu bạn mua ngao sống thì rửa sạch, cho vào nồi hấp cho vừa chín tới, ngao mở miệng thì tắt bếp, gỡ lấy thịt ngao để riêng. Còn nếu dùng thịt ngao đông lạnh thì rã đông rồi xả lại nước lạnh cho sạch rồi để ráo.
  2. Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ, cà chua cắt múi cau, hành tím cắt lát mỏng. Thì là, hành lá rửa sạch cắt khúc.
  3. Bắc nồi lên bếp rồi cho chút dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho hành tím thái mỏng vào xào cho hơi vàng và thơm, tiếp theo cho nửa quà cà chua vào xào cho mềm, nêm chút nước mắm cho cà chua đậm đà.
  4. Cho nước hầm xương vào đun sôi, nêm nước me, nước mắm, chút đường cho chua, mặn, ngọt vừa ăn, cho đậu phụ vào đun sôi cho chín, cuối cùng cho nốt nửa cà chua cùng thịt ngao vào đun sôi nhẹ lại rồi tắt bếp.

Múc canh ra bát, trên rắc hành lá và thì là, dùng nóng với cơm.

Chúc bạn thành công và có món canh chua ngon miệng!

(Theo NS)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading