YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thịt ba chỉ om trám

Thứ Năm, 16/08/2012 10:58

2,143 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thịt ba chỉ om trám là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa của gia đình bạn. Với vị bùi béo của trám cùng vị ngọt của thịt, bạn sẽ thấy món ăn mới ngon làm sao.

Nguyên liệu:

  • 300gr thịt ba chỉ.
  • 200gr trám đen.
  • 2 thìa canh đường hoa mai.
  • Gia vị.
Cách làm:
 
  • Trám rửa sạch. Cho trám vào nồi, đổ nước sôi, đậy vung, om trong vòng 30 phút.
  • Bổ dọc quả trám, tách lấy phần thịt, bỏ hạt. Vì trám đã được om trở nên rất mềm, vì vậy công đoạn này bạn chỉ cần bóp nhẹ tay là hạt trám sẽ rơi ra. 
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng dày khoảng 1.5cm.
  • Cho thịt ba chỉ vào nồi, đảo qua đến khi thịt săn lại và ra bớt mỡ thì bạn chắt bỏ phần mỡ này đi nhé.
  • Ướp thịt với 1 chút gia vị, để khoảng 10 phút cho ngấm.
  • Dùng đường hoa mai để thắng nước hàng. Sau khi đường chuyển màu cánh gián bạn cho thêm nước vào.
  • Tiếp theo, bạn trút nước hàng vào nồi thịt và trám. Lưu ý nước hàng phải ngập săm sắp bề mặt nguyên liệu.
  • Đậy vung om nhỏ lửa đến khi nước cạn, hơi sánh lại, thịt ba chỉ chín mềm. Trong quá trình om bạn không cần đảo để tránh trám bị nát nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Afamily)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading