Lạ miệng đậu xào trứng

Thứ Năm, 16/08/2012 03:58

18,039 xem

0 Bình luận

(0)

3574

Món ăn này lạ miệng và rất ngon, vị trứng mằn mặn béo béo quyện với vị mềm những miếng đậu que sẽ hấp dẫn tất cả các thành viên gia đình bạn.

Nguyên liệu:

  • 300g đậu que hay đậu haricot plat
  • 2 quả trứng
  • 1 củ hành.
  • Nước mắm, tiêu, muối, đường (hay bột nêm)

Cách làm:

  • Đậu que hay đậu haricot plat, tước sơ, chẻ ra làm hai, đậu haricot plat thì cát sợi, đừng nhỏ quá.
  • Củ hành lột vỏ xắt theo chiều dài.
  • Bắc chảo lên bếp, để lửa to.
  • Để chừng 1 muỗng dầu ăn, chờ dầu nóng, bỏ củ hành vào xào cho thơm, xong bỏ đậu vào xào, để gia vị vào cho vừa khẩu vị.
  • Trứng gà đánh cho tan ra, cho chút tiêu, nước mắm vào.
  • Khi đậu vừa chín, đổ trứng vào, lấy đũa đảo cho trứng hòa hợp với đậu.
  • Múc ra đĩa, dùng với cơm trắng. Món này có thể dùng chung với thịt kho, thịt rang mặn, hay thịt gà kho gừng.

Mách nhỏ: Đậu xào vừa chín tới cho còn giữ độ giòn, nếu thích ăn mềm, thì xào lâu thêm, cho đậu mềm hơn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Vnthuquan)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading