Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Món chay cho ngày mồng 1

Thứ Năm, 16/08/2012 05:05

4,167 xem

0 Bình luận

(0)

1329

Mì Quảng nổi tiếng thơm ngon khiến cho ai cũng khó lòng mà quên được nếu có dịp thưởng thức chúng. Không chỉ có món ăn mặn mà mì Quảng còn có món ăn chay khá hấp dẫn. Mồng 1 hãy cùng Amthuc365.vn vào bếp trổ tài món mì Quảng chay thơm ngon.

Nguyên liệu:

  • 200g mì Quảng,
  • 1 bìa đậu phụ,
  • 1 lá tàu hủ ky,
  • 100g nấm rơm,
  • 100g giá sống,
  • 1 thìa cà phê boa-rô băm,
  • 1 thìa cà phê dầu điều,
  • 1 thìa súp lạc rang,
  • 300ml nước dùng chay,
  • 1 thìa cà phê muối tiêu,
  • Bánh đa mè,
  • Rau ăn kèm: Xà lách, rau thơm, hoa chuối, bắp cải xắt sợi, húng lủi;
  • Dầu để chiên

Cách làm:

  1. Đậu phụ cắt lát mỏng, chiên vàng.
  2. Tàu hủ ky chiên vàng, bóp miếng.
  3. Nấm rơm cắt chân, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 5 phút.
  4. Vớt ra vẩy ráo, bổ đôi từng búp Bắc chảo, cho 1 thìa súp dầu ăn và dầu màu điều vào phi thơm boa-rô.
  5. Thả nấm, đậu phụ và tàu hủ ky vào xào, nêm muối tiêu.
  6. Khi đồ xào đã thấm, cho nước dùng chay vào nấu sôi, nếm lại vừa ăn.
  7. Xếp giá sống đã rửa sạch bên dưới cùng các loại rau sống, cho mì lên trên và rưới nước dùng xăm xắp. Rắc lạc rang lên trên cùng. Dùng kèm với bánh đa mè.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo vnwordpress)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading