YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ngọt mát trái cây

Thứ Sáu, 06/03/2009 04:05

1,081 xem

0 Bình luận

(0)

0

Trái cây vốn là món tráng miệng mát và bổ dưỡng, bỏ công chế biến một chút, bạn sẽ có thêm những món mới. "Chè đậu đỏ trần bì" tuy hơi "lỗi nhịp" nhưng cũng là món chè mát không kém. Trái cây vốn là món tráng miệng mát và bổ dưỡng, bỏ công chế biến một chút, bạn sẽ có thêm những món mới. "Chè đậu đỏ trần bì" tuy hơi "lỗi nhịp" nhưng cũng là món chè mát không kém.

Trái cây thập cẩm

Khẩu phần cho hai người. Mức độ rất dễ. Thời gian chuẩn bị 5 phút, và chế biến là 7 phút.

Nguyên liệu:

4 quả chanh dây, 50g xoài, 50g thanh long, 20g dâu tây, 50g lê, 300g đường, 300ml nước.

Thực hiện:

Chanh dây ép lấy nước. Nấu tan đường cùng với nước, để nguội, hoà cùng nước ép chanh dây. Các loại trái cây cắt hạt lựu lớn, cho vào hỗn hợp nước chanh dây, để vào tủ lạnh, khi dùng có thể thêm đá.

Rau câu hạnh nhân thập cẩm

Khẩu phần dành cho hai người. Mức độ dễ. Thời gian chuẩn bị 5 phút, thời gian chế biến 20 phút

Nguyên liệu:

1 hộp trái cây thập cẩm, 1 gói rau câu hạnh nhân, 1/2 lít sữa tươi, 300g đường, 300ml nước.

Thực hiện:

Rau câu nấu tan cùng với sữa tươi, để nguội cho vào tủ đông lạnh, cắt hạt lựu lớn. Nấu tan đường với nước, để nguội. Cho trái cây thập cẩm, rau câu vào, khi ăn bạn có thể cho thêm đá.

Chè đậu đỏ trần bì

Khẩu phần ăn dành cho hai người. Mức độ dễ. Thời gian chuẩn bị 1 đêm, thời gian chế biến 1 giờ

Nguyên liệu:

200g đậu đỏ Tây, 20g trần bì, 1 bát nước cốt dừa, 300g đường, 1 lít nước, 1 thìa cà phê muối.

Thực hiện:

Đậu đỏ đem ngâm qua đêm cho nở. Trần bì ngâm và rửa sạch. Đem nấu đậu với 1 lít nước có thêm một thìa cà phê muối đến khi đậu mềm, cho trần bì vào nấu khoảng 15 phút. Tiếp tục cho đường, nước cốt dừa vào, nấu đến khi chè sôi lại là được. Tắt bếp, nhắc xuống, có thể dùng nóng hoặc lạnh tuỳ sở thích.

Danh mục bài viết Đồ uống - Cocktail

Đang tải dữ liệu loading