Ngon miệng bánh canh chả mực

17/08/2012   09:33

Từ Bắc chí Nam có đến hơn chục loại bánh canh khác nhau. Loại nào cũng có những hương vị rất riêng hấp dẫn thực khách. Món bánh canh chả mực cũng không là ngoại lệ. Vị ngọt thanh của nước dùng cùng những miếng chả mực thơm ngon tạo nên một nét riêng độc đáo khiến bạn nhớ mãi không quên!

Nguyên liệu (4 người):

  • 500gr mực tươi
  • 1 cái chân giò heo cỡ vừa
  • Hành lá, ngò rí, ớt
  • Màu điều
  • 150g bột gạo
  • 50g bột năng.

Cách làm:

  • Trộn 150gr bột gạo với 50gr bột năng, thêm 2 muỗng canh dầu ăn và chút muối, từ từ thêm nước sôi vào quấy đều. Để bột nghỉ khoảng 30 phút cho bột hút no nước. Nhào bột thành một khối mịn, dẻo, sau đó cho vào khuôn ép bánh canh hoặc cán mỏng và dùng dao cắt thành từng sợi.
  • Giò heo cạo rửa sạch, luộc sơ cho bớt mỡ. Nấu nồi nước sôi, cho giò heo trở lại hầm lửa liu riu, nêm nếm vừa khẩu vị ăn, thêm dầu màu điều nếu bạn muốn nước dùng có màu vàng đẹp mắt.
  • Mực làm sạch, cắt râu mực để riêng. Phần thân mực nêm tí bột nêm, muối, đường rồi bằm nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn, thêm ít hành lá thái nhỏ vào trộn đều. Làm nóng chảo hoặc nồi chiên với nhiều dầu ăn, dùng muỗng múc từng miếng mực xay thả vào chiên vàng. Khi mực chiên vàng đều hai mặt thì bạn vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
  • Chỗ dầu còn thừa sau khi chiên chả mực bạn gạn bớt rồi cho hạt màu điều vào phi lấy màu đỏ rồi vớt hạt màu điều ra, cho râu mực vào xào chín.
  • Hành lá, ngò cắt nhuyễn.
  • Hành tây bào mỏng.
  • Cho sợi bánh canh vào tô, xếp chả mực, râu mực, giò heo lên trên, rắc hành ngò xắt nhuyễn, hành tây bào mỏng, chan nước dùng lên.

Mách nhỏ: Món này ăn nóng với nước mắm chanh rất ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo HPGD)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Ngon miệng bánh canh chả mực

Cập nhật lần cuối lúc 09:33 ngà y 17/08/2012

Từ Bắc chí Nam có đến hơn chục loại bánh canh khác nhau. Loại nào cũng có những hương vị rất riêng hấp dẫn thực khách. Món bánh canh chả mực cũng không là ngoại lệ. Vị ngọt thanh của nước dùng cùng những miếng chả mực thơm ngon tạo nên một nét riêng độc đáo khiến bạn nhớ mãi không quên!

Nguyên liệu (4 người):

  • 500gr mực tươi
  • 1 cái chân giò heo cỡ vừa
  • Hành lá, ngò rí, ớt
  • Màu điều
  • 150g bột gạo
  • 50g bột năng.

Cách làm:

  • Trộn 150gr bột gạo với 50gr bột năng, thêm 2 muỗng canh dầu ăn và chút muối, từ từ thêm nước sôi vào quấy đều. Để bột nghỉ khoảng 30 phút cho bột hút no nước. Nhào bột thành một khối mịn, dẻo, sau đó cho vào khuôn ép bánh canh hoặc cán mỏng và dùng dao cắt thành từng sợi.
  • Giò heo cạo rửa sạch, luộc sơ cho bớt mỡ. Nấu nồi nước sôi, cho giò heo trở lại hầm lửa liu riu, nêm nếm vừa khẩu vị ăn, thêm dầu màu điều nếu bạn muốn nước dùng có màu vàng đẹp mắt.
  • Mực làm sạch, cắt râu mực để riêng. Phần thân mực nêm tí bột nêm, muối, đường rồi bằm nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn, thêm ít hành lá thái nhỏ vào trộn đều. Làm nóng chảo hoặc nồi chiên với nhiều dầu ăn, dùng muỗng múc từng miếng mực xay thả vào chiên vàng. Khi mực chiên vàng đều hai mặt thì bạn vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
  • Chỗ dầu còn thừa sau khi chiên chả mực bạn gạn bớt rồi cho hạt màu điều vào phi lấy màu đỏ rồi vớt hạt màu điều ra, cho râu mực vào xào chín.
  • Hành lá, ngò cắt nhuyễn.
  • Hành tây bào mỏng.
  • Cho sợi bánh canh vào tô, xếp chả mực, râu mực, giò heo lên trên, rắc hành ngò xắt nhuyễn, hành tây bào mỏng, chan nước dùng lên.

Mách nhỏ: Món này ăn nóng với nước mắm chanh rất ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo HPGD)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Những quán ăn được ưa thích của sao Việt tai Sài Gòn

Những quán ăn được ưa thích của sao Việt tai Sài Gòn

Cập nhật: 29/08/2014

Các diễn viên, người mẫu, Hoa hậu... đều có những địa chỉ ăn uống 'ruột' của mình, từ những nhà hàng nổi tiếng cho tới các quán bình dân.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích

can't open file