YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Sắc màu vui mắt

Thứ Hai, 16/03/2009 02:14

804 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ly nước trái cây thơm lừng, mát lạnh sẽ làm dịu cơn khát nhanh chóng, giúp bạn sảng khoái trong tiết trời oi bức.Ly nước trái cây thơm lừng, mát lạnh sẽ làm dịu cơn khát nhanh chóng, giúp bạn sảng khoái trong tiết trời oi bức.

Nước quýt mật ong

nuoc1.jpg

Nguyên liệu:

2 quả quýt tươi, 1 thìa cà - phê mật ong, 1 tách đá viên.

Thực hiện:

Quýt bóc vỏ, bỏ hạt để không bị đắng. Cho vào máy ép lấy nước. Cho nước quýt, mật ong và đá vào bình lắc, lắc đều.

Rót thức uống ra ly, thêm ống hút.

Trang trí: Lấy một ít vỏ quýt thái nhuyễn sên với đường, rắc lên bề mặt ly. Bạn cũng có thể trang trí thêm bằng một khoanh quýt tròn trên miệng ly cho đẹp mắt.

Bí quyết:

Khi mua, bạn nên chọn quýt có vỏ chín vàng, như vậy nước quýt sẽ thơm, ngọt hơn.

Nước cóc ép

nuoc2.jpg

Nguyên liệu:

2 quả cóc xanh to, 2 thìa cà-phê đường, 1 tách đá viên, 1 thìa cà-phê muối, 1 lát chanh.

Thực hiện:

Dùng lát chanh thoa viền miệng ly, úp ngược ly vào đĩa muối cho muối bám đều, mỏng trên miệng ly.

Cóc gọt vỏ, tách miếng, cho vào máy, ép lấy nước. Cho nước ép cóc, đường và đá vào bình lắc, lắc đều. Rót ra ly, thêm ống hút.

Bí quyết:

Để nước cóc ngon hơn, bạn cho vào ly vài hạt muối.

Nước dâu sữa

nuoc3.jpg

Nguyên liệu:

100g dâu tươi, 100ml sữa tươi, 2 thìa cà-phê đường, 1 tách đá bào.

Thực hiện:

Dây rửa sạch, bỏ cuống, ngâm với nước muối pha loãng cho sạch. Cho dâu, sữa tươi, đá và đường vào máy xay nhuyễn. Rót thức uống ra ly, thêm ống hút.

Trang trí: Chọn quả dâu tây chín mọng, cuống tươi, dùng dao sắc khứa nhẹ hình chữ V lên phần thân của quả. Đặt quả dâu lên miệng ly cho đẹp mắt.

Bí quyết:

Ngoài cách dùng sữa tươi, bạn có thể dùng sữa đặc có đường, dùng mật ong thay vì dùng đường.

Nước ép thanh long

nuoc4.jpg

Nguyên liệu:

1/2 quả thanh long, 2 thìa cà-phê đường, 1 tách đá bào.

Thực hiện:

Thanh long gọt vỏ, thái miếng. Cho thanh long vào máy xay với đường, đá bào. Rót thức uống ra ly, thêm ống hút.

Trang trí bằng một lát thanh long cho đẹp mắt.

Bí quyết:

Cho thêm ít sữa tươi sẽ ngon hơn.

Dưa hấu quế

nuoc5.jpg

Nguyên liệu:

1/6 quả dưa hấu, 2 thìa cà-phê đường, 1/8 thìa cà-phê bột quế, đá viên.

Thực hiện:

Dưa hấu gọt vỏ. Cho thịt dưa vào máy, ép lấy nước.

Cho bột quế, đường vào nước dưa hấu, hòa tan, rót ra ly. Cho đá viên vào, thêm ống hút.

Bí quyết:

Hòa tan quế, lược lấy nước trong trước khi cho vào nước dưa hấu.

Nước nho đen

nuoc6.jpg

Nguyên liệu:

100g nho đen, 1 thìa cà-phê đường, 1 tách đá viên.

Thực hiện:

Nho rửa sạch, bỏ cuống, ngâm với nước muối pha loãng. Cho nho vào máy ép lấy nước. Bạn có thể bỏ vỏ trước khi cho vào máy ép nếu không thích vị chát.

Cho nước nho, đường, đá vào bình lắc, lắc đều. Rót ra ly, thêm ống hút. Trang trí bằng vài quả nho.

Bí quyết:

Bạn có thể thay nho đen bằng nho xanh hoạc nho tím tùy thích. Nho xanh sẽ có vị chua chua, ngọt ngọt.

Danh mục bài viết Đồ uống - Cocktail

Đang tải dữ liệu loading