Chế biến: Cá basa kho tộ

18/08/2012   10:56

Cách làm nhanh và đơn giản, bạn đã có thể có món cá basa kho tộ thơm ngon cho gia đình trong những ngày cuối tuần rồi!

Nguyên liệu:

  • 1 con cá basa hoặc cá hú
  • Củ hành tím, 2 tép tỏi
  • Nước mắm, đường, bột nêm, dầu ăn, ớt

Cách làm:

  • Cá cạo nhớt, để chút muối xốc nhẹ tay, xả lại nước lạnh cho sạch cắt khoanh, để ráo hoặc lấy khăn giấy chùi cho cá được khô ráo.
  • Ướp cá với hành tím băm nhuyễn, 2 tép, tỏi cũng bằm nhuyển, 2 muỗng nước mắm, bột nêm, đường, ớt. Để 30 phút cho cá được thấm gia vị.
  • Bắc nồi lên bếp kho lửa nhỏ, có thể chế thêm nữa chén nước. Kho đến khi gần cạn nước là được. Nước cá kho phải sền sệt. Tắt lửa.
  • Múc cá ra đĩa, rắc thêm tiêu.
  • Dùng với cơm trắng nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


(Theo Vnthuquan)

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem to n m n hình In b i n y

Cá basa kho tộ

Cập nhật lần cuối lúc 10:56 ng y 18/08/2012

Cách làm nhanh và đơn giản, bạn đã có thể có món cá basa kho tộ thơm ngon cho gia đình trong những ngày cuối tuần rồi!

Nguyên liệu:

  • 1 con cá basa hoặc cá hú
  • Củ hành tím, 2 tép tỏi
  • Nước mắm, đường, bột nêm, dầu ăn, ớt

Cách làm:

  • Cá cạo nhớt, để chút muối xốc nhẹ tay, xả lại nước lạnh cho sạch cắt khoanh, để ráo hoặc lấy khăn giấy chùi cho cá được khô ráo.
  • Ướp cá với hành tím băm nhuyễn, 2 tép, tỏi cũng bằm nhuyển, 2 muỗng nước mắm, bột nêm, đường, ớt. Để 30 phút cho cá được thấm gia vị.
  • Bắc nồi lên bếp kho lửa nhỏ, có thể chế thêm nữa chén nước. Kho đến khi gần cạn nước là được. Nước cá kho phải sền sệt. Tắt lửa.
  • Múc cá ra đĩa, rắc thêm tiêu.
  • Dùng với cơm trắng nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


(Theo Vnthuquan)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.