Chế biến: Cá basa kho tộ

18/08/2012   10:56

Cách làm nhanh và đơn giản, bạn đã có thể có món cá basa kho tộ thơm ngon cho gia đình trong những ngày cuối tuần rồi!

Nguyên liệu:

  • 1 con cá basa hoặc cá hú
  • Củ hành tím, 2 tép tỏi
  • Nước mắm, đường, bột nêm, dầu ăn, ớt

Cách làm:

  • Cá cạo nhớt, để chút muối xốc nhẹ tay, xả lại nước lạnh cho sạch cắt khoanh, để ráo hoặc lấy khăn giấy chùi cho cá được khô ráo.
  • Ướp cá với hành tím băm nhuyễn, 2 tép, tỏi cũng bằm nhuyển, 2 muỗng nước mắm, bột nêm, đường, ớt. Để 30 phút cho cá được thấm gia vị.
  • Bắc nồi lên bếp kho lửa nhỏ, có thể chế thêm nữa chén nước. Kho đến khi gần cạn nước là được. Nước cá kho phải sền sệt. Tắt lửa.
  • Múc cá ra đĩa, rắc thêm tiêu.
  • Dùng với cơm trắng nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


(Theo Vnthuquan)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cá basa kho tộ

Cập nhật lần cuối lúc 10:56 ngà y 18/08/2012

Cách làm nhanh và đơn giản, bạn đã có thể có món cá basa kho tộ thơm ngon cho gia đình trong những ngày cuối tuần rồi!

Nguyên liệu:

  • 1 con cá basa hoặc cá hú
  • Củ hành tím, 2 tép tỏi
  • Nước mắm, đường, bột nêm, dầu ăn, ớt

Cách làm:

  • Cá cạo nhớt, để chút muối xốc nhẹ tay, xả lại nước lạnh cho sạch cắt khoanh, để ráo hoặc lấy khăn giấy chùi cho cá được khô ráo.
  • Ướp cá với hành tím băm nhuyễn, 2 tép, tỏi cũng bằm nhuyển, 2 muỗng nước mắm, bột nêm, đường, ớt. Để 30 phút cho cá được thấm gia vị.
  • Bắc nồi lên bếp kho lửa nhỏ, có thể chế thêm nữa chén nước. Kho đến khi gần cạn nước là được. Nước cá kho phải sền sệt. Tắt lửa.
  • Múc cá ra đĩa, rắc thêm tiêu.
  • Dùng với cơm trắng nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


(Theo Vnthuquan)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Cập nhật: 29/10/2014

Một món ăn khiến người ta nhớ mãi không phải chỉ vì hương vị, nguyên liệu của nó mà còn vì giây phút, ấn tượng khi người ta thấy nó. Món lẩu siêu cay với tôi là như vậy.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích