Chế biến: Cá basa kho tộ

18/08/2012   10:56

Cách làm nhanh và đơn giản, bạn đã có thể có món cá basa kho tộ thơm ngon cho gia đình trong những ngày cuối tuần rồi!

Nguyên liệu:

  • 1 con cá basa hoặc cá hú
  • Củ hành tím, 2 tép tỏi
  • Nước mắm, đường, bột nêm, dầu ăn, ớt

Cách làm:

  • Cá cạo nhớt, để chút muối xốc nhẹ tay, xả lại nước lạnh cho sạch cắt khoanh, để ráo hoặc lấy khăn giấy chùi cho cá được khô ráo.
  • Ướp cá với hành tím băm nhuyễn, 2 tép, tỏi cũng bằm nhuyển, 2 muỗng nước mắm, bột nêm, đường, ớt. Để 30 phút cho cá được thấm gia vị.
  • Bắc nồi lên bếp kho lửa nhỏ, có thể chế thêm nữa chén nước. Kho đến khi gần cạn nước là được. Nước cá kho phải sền sệt. Tắt lửa.
  • Múc cá ra đĩa, rắc thêm tiêu.
  • Dùng với cơm trắng nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


(Theo Vnthuquan)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cá basa kho tộ

Cập nhật lần cuối lúc 10:56 ngà y 18/08/2012

Cách làm nhanh và đơn giản, bạn đã có thể có món cá basa kho tộ thơm ngon cho gia đình trong những ngày cuối tuần rồi!

Nguyên liệu:

  • 1 con cá basa hoặc cá hú
  • Củ hành tím, 2 tép tỏi
  • Nước mắm, đường, bột nêm, dầu ăn, ớt

Cách làm:

  • Cá cạo nhớt, để chút muối xốc nhẹ tay, xả lại nước lạnh cho sạch cắt khoanh, để ráo hoặc lấy khăn giấy chùi cho cá được khô ráo.
  • Ướp cá với hành tím băm nhuyễn, 2 tép, tỏi cũng bằm nhuyển, 2 muỗng nước mắm, bột nêm, đường, ớt. Để 30 phút cho cá được thấm gia vị.
  • Bắc nồi lên bếp kho lửa nhỏ, có thể chế thêm nữa chén nước. Kho đến khi gần cạn nước là được. Nước cá kho phải sền sệt. Tắt lửa.
  • Múc cá ra đĩa, rắc thêm tiêu.
  • Dùng với cơm trắng nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


(Theo Vnthuquan)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

8 kiểu chế biến ốc Sài Gòn ngon ngất ngây

8 kiểu chế biến ốc Sài Gòn ngon ngất ngây

Cập nhật: 22/12/2014

Không đâu nhiều quán ốc, món ốc với hương vị đa dạng, đặc sắc như ở Sài Gòn. Nếu như ở những nơi khác chỉ đơn thuần luộc, hấp, nướng thì Sài Gòn đếm sơ cũng đến 8 kiểu chế biến, mỗi kiểu là vô vàn món ngon.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích