Ngon ngọt canh khoai tím nấu với tôm

Thứ Hai, 20/08/2012 08:41

4,769 xem

0 Bình luận

(0)

2232

Chén cơm dậy mùi thơm thoang thoảng nhờ bát canh khoai. Cái ngon ngọt của khoai tím, với cái vị béo bùi của tôm quyện vào nhau sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho ngày đầu tuần.

Nguyên liệu:

Cách làm:


  • Rau ngổ, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Khoai mỡ rửa sạch cát bên ngoài, bổ đôi, dùng thìa nạo khoai mỡ ra rổ hay ra bát.
  • Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên mình tôm cho sạch, dùng cối giã thô tôm, nếu có gạch tôm bạn giã cùng với thân tôm.
  • Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ tôm vào xào cùng, đảo đều đến khi tôm chín hồng.
  • Tiếp theo đổ vào khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi, nêm vào một ít muối, nước mắm, hạt nêm.
  • Sau đó đợi nồi canh sôi lại, bạn cho khoai mỡ vào đun cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, đun đến khi khoai sền sệt lại, bạn tắt bếp thêm hành lá, rau ngổ vào. Múc ra bát lớn làm món canh ăn với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading