Cánh gà Java

Thứ Hai, 20/08/2012 11:34

2,058 xem

0 Bình luận

(0)

4920

Để làm phong phú hơn những thực đơn cho bữa trưa, amthuc365.vn xin giới thiệu với bạn món ăn "cánh gà Java" ngon ngọt, bổ dưỡng, không ngán.
Nguyên liệu:
  • 4 cái cánh gà (khoảng 600g), rửa sạch, để ráo.
  • 50g nấm rơm búp, làm sạch, chần qua nước sôi, để ráo nước.
  • 10 củ hành tím, băm nhỏ một phần, còn lại mình sẽ cháy cho thơm.
  • 2 quả ớt sừng xanh, đỏ, cắt hạt lựu và tỉa hoa.
  • Gia vị gồm có: 2 muỗng súp mật ong, tương cà, tương ớt, nước tương, bột năng (đây là thành phần làm nên xốt Java), dầu ăn.
Java là tên loại xốt được chế biến từ các nguyên liệu rất quen thuộc như nước tương, tương cà chua, mật ong, hạt nêm, bột năng tạo nên vị chua chua ngọt ngọt cho món gà rán giòn.

Cách làm:

  • Ướp cánh gà với nước hành khô bóp (nếu bạn cho cả hành băm vào thì khi chiên hành sẽ cháy nên chỉ cần vắt lấy nước hành khô cho thơm) và 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều cho thấm gia vị.
  • Dầu nóng, thả cánh gà vào chiên cho vàng, rồi vớt ra cho vào giấy thấm dầu.
  • Cho 2 thìa dầu ăn đun nóng, phi thơm hành băm, xào nấm chín săn, cho nửa chén nước dùng vào đun. Cho hỗn hợp tương cà, tương ớt, 2 thìa nước tương và 2 thìa mật ong vào chảo nấu sôi cùng nấm. Nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm. Lượng tương cà chua là tùy vào bạn thích màu đỏ đậm hay vừa mà cho ít nhiều, tương ớt cũng tùy vào sở thích ăn cay của bạn, ở đây dùng khoảng 2 thìa.
  • Thêm vào một ít bột năng pha loãng để tạo độ sánh cho nước xốt, rồi cho củ hành tím đã chiên và ớt xắt hạt lựu vào xốt, tắt bếp. Xếp cánh gà lên đĩa, tưới một ít xốt nấm lên cánh gà, phần còn lại để ở góc đĩa.

Mách nhỏ:

  • Khi chế biến các món chiên, nướng, bạn nên ướp với nước cốt hành, tỏi thay vì cho trực tiếp hành, tỏi băm vào thịt, cá... để tránh xác hành, tỏi bị cháy làm món ăn mất ngon.
  • Nấm rơm trước khi xào nên chần qua nước sôi cho hết chất đen và không còn ngái.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Afamily)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading