YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

đầu bếp trẻ tạ đình nhựt

Thứ Ba, 22/06/2010 10:21

1,551 xem

0 Bình luận

(0)

0

18 tuổi, được ban giám đốc của khách sạn Majestic “ngắm” và gọi về làm đầu bếp, từ đó đến nay đã được hai năm Tạ Đình Nhựt trở thành đầu bếp của khách sạn 5 sao này.

Tạ Đình Nhựt sinh ra chưa đầy hai tuổi thì bố đột ngột ra đi vì bệnh hiểm nghèo. Ngay từ thuở ấy, Nhựt đã phải cùng mẹ tất bật trên những nẻo đường để bươn chải kiếm sống. Những công việc mà hai mẹ con Nhựt trải qua anh không nhớ hết: từ đẩy xe trái cây đi bán đến nhận hàng về nhà may, đan...

Nhựt đến với nghề bếp gần như là tình cờ, khi có một thời gian anh từng làm phụ bếp ở những nhà hàng ở khu phố Tây (Q.1, TP.HCM). Quần quật suốt với bếp núc nhưng cũng chỉ là người lặt rau, rửa chén, không tiếp cận được với nghề. Thế là những cô chú, thầy cô ở Trung tâm Bảo trợ trẻ mồ côi và bụi đời Khánh Hội (nơi Nhựt được cưu mang) hướng dẫn cho Nhựt vào trường Nghiệp vụ nhà hàng dành cho trẻ em đường phố (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM) để học nghề. Nhựt chọn nghề bếp, và cuộc đời của anh lật sang trang mới...

Bước vào nghề bếp và yêu nghề này kể từ khi Nhựt được các thầy cô tập tành cho đứng bếp nấu ăn. Cũng từ trong môi trường này với thời gian gần một năm đứng bếp Nhựt đã dần phát huy khả năng và “yêu nghề bếp đến lạ”. Hàng loạt những giải thưởng dành cho nghề bếp bắt đầu được Nhựt “sưu tầm” từ năm 2006 đến nay đã minh chứng cho điều ấy.

Từ nghề bếp Nhựt bắt đầu “lấn sân” sang cả công việc tỉa củ quả và cũng đã dần có những thành tích đáng kể trong những cuộc thi mà Nhựt tham gia như giải nhất hội thi cắt, tỉa củ năm 2007 (do Tổng công ty du lịch Sài Gòn tổ chức).

Hiện nay, được làm việc ở một khách sạn 5 sao, và là một đầu bếp trẻ nhất trong đội ngũ các đầu bếp năm sao ở TP.HCM nhưng Nhựt không xem đó là thành công. Anh chỉ khiêm tốn nhận đó là may mắn, là nhờ sự hỗ trợ, thương yêu của rất nhiều người như mẹ, thầy cô giáo, đồng nghiệp và cả những thực khách khó tính đã góp ý cho mình. Trưởng thành và làm tốt công việc, đầu bếp 20 tuổi Tạ Đình Nhựt tâm niệm là mình phải cố gắng hơn nữa và sẽ dành nhiều chia sẻ cho những mảnh đời bất hạnh. Chính vì vậy, ngoài thời gian làm việc, chăm sóc mẹ, anh còn đều đặn và âm thầm chia sẻ một phần khả năng của mình với nhiều người bằng nhiều cách khác nhau...

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading