Lạ miệng với cá diêu hồng nấu ngót

21/08/2012   09:02

Canh cá diêu hồng nấu ngót là món ăn ngon, lạ miệng sẽ cho bạn cảm giác khác lạ khi thưởng thức. Bữa trưa nay bạn có thể đổi món cho cả nhà với món ngon dễ làm này nhé!

Với một con cá diêu hồng chắc, một chút cà chua, cần ta... bạn có thể chế biến thành món cá diêu hồng nấu ngót thơm ngon lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức. Chắc hẳn ai cũng trầm trồ tài khéo chế biến của bạn đó.

Nguyên liệu:

  • 1 con cá diêu hồng (500g) làm sạch
  • 4 quả cà chua (khoảng 250g)
  • 200g cần ta
  • 1 quả ớt sừng
  • 4 cọng hành lá
  • Hạt nêm, nước mắm.

Cách làm:

1. Rửa cá diêu hồng bằng muối cho sạch, rửa lại với nước, để ráo, khứa ngang đều 2 bên mình cá.

2. Ướp cá với đầu hành lá và 1/2 quả ớt sừng giã nát, 2 thìa súp nước mắm ngon, để thấm gia vị 5 phút.

3. Cần ta cắt khúc dài 5cm, cà chua thái múi, bào khoanh 1/2 quả ớt sừng còn lại.

4. Đun sôi 1 lít nước, thả cá vào, vớt bọt. Cá vừa chín, cho cần ta và cà chua vào. Nêm 3 thìa cà phê hạt nêm, nấu thêm 5 phút là được.

Múc canh ra tô, rắc ớt sừng lên!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo BNT)

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Lạ miệng với cá diêu hồng nấu ngót

Cập nhật lần cuối lúc 09:02 ngày 21/08/2012

Canh cá diêu hồng nấu ngót là món ăn ngon, lạ miệng sẽ cho bạn cảm giác khác lạ khi thưởng thức. Bữa trưa nay bạn có thể đổi món cho cả nhà với món ngon dễ làm này nhé!

Với một con cá diêu hồng chắc, một chút cà chua, cần ta... bạn có thể chế biến thành món cá diêu hồng nấu ngót thơm ngon lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức. Chắc hẳn ai cũng trầm trồ tài khéo chế biến của bạn đó.

Nguyên liệu:

  • 1 con cá diêu hồng (500g) làm sạch
  • 4 quả cà chua (khoảng 250g)
  • 200g cần ta
  • 1 quả ớt sừng
  • 4 cọng hành lá
  • Hạt nêm, nước mắm.

Cách làm:

1. Rửa cá diêu hồng bằng muối cho sạch, rửa lại với nước, để ráo, khứa ngang đều 2 bên mình cá.

2. Ướp cá với đầu hành lá và 1/2 quả ớt sừng giã nát, 2 thìa súp nước mắm ngon, để thấm gia vị 5 phút.

3. Cần ta cắt khúc dài 5cm, cà chua thái múi, bào khoanh 1/2 quả ớt sừng còn lại.

4. Đun sôi 1 lít nước, thả cá vào, vớt bọt. Cá vừa chín, cho cần ta và cà chua vào. Nêm 3 thìa cà phê hạt nêm, nấu thêm 5 phút là được.

Múc canh ra tô, rắc ớt sừng lên!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo BNT)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.