YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Dưỡng da, chống tia cực tím bằng thực phẩm tốt cho sức khỏe

Thứ Ba, 21/08/2012 02:35

2,217 xem

0 Bình luận

(0)

0

Không chỉ là thực phẩm tốt cho sức khỏe mà một số thực phẩm dưới đây còn có tác dụng làm đẹp và chống tia cực tím cực kì hữu hiệu. Bạn nên bổ sung thực phẩm này vào thực đơn hàng ngày của gia đình nếu muốn có một làn da đẹp hơn, mịn màng hơn nhé!

Những người làm việc máy tính nhiều, thường xuyên ở ngoài nắng, sống trong những khu vực có nguy cơ nhiễm xạ cao… nên bổ sung nhiều thực phẩm sau:

Vừng đen - tăng thêm tế bào miễn dịch, chống lại tia bức xạ

Lý luận Đông Y cho rằng, màu đen vào thận “thông với não”, các loại tia bức xạ nguy hại chủ yếu ảnh hưởng đến não và xương cốt, làm cho hệ thống miễn dịch bị tổn thương. Vì vậy ăn nhiều thực phẩm bổ thận có thể tăng cường tế bào miễn dịch cho cơ thể, tăng cường chức năng miễn dịch cho dịch thể, có tác dụng giữ cho cơ thể mạnh khỏe.

Cà chua - giảm bớt tổn thương, giúp trắng da, tẩy vết thâm nám

Khoa học điều tra phát hiện, người thường xuyên ăn cà chua hoặc chế phẩm từ cà chua thì ít bị tổn thương từ tia bức xạ.

Thực nghiệm chứng minh, da sau khi tia bức xạ, hàm lượng Lycopene giảm từ 31-46%, còn hàm lượng các thành phần khác hầu như không thay đổi.

Lycopene thâm nhập vào gốc tự do, hình thành một tấm bình phong bảo vệ tự nhiên trên bề mặt da, có tác dụng ngăn chặn tia tử ngoại, tia bức xạ từ bên ngoài gây nguy hại cho cơ thể, đồng thời thúc đẩy protit keo trong huyết dịch và protit đàn hồi kết hợp, làm cho da luôn căng mọng, tính đàn hồi cao. Ngoài ra, lycopene còn đặc biệt có tác dụng tẩy trừ vết thâm nám và các sắc tố thâm nám.

Rau dền đỏ - “thánh phẩm” chống tia bức xạ

Rau dền đỏ có thể chống tia bức xạ, chống đột biến, chống ô xy hóa vì có liên quan đến hàm lượng chất Se. Se là nguyên tố vi lượng quan trọng, có thể tăng cường chức năng miễn dịch trong cơ thể, bảo vệ cơ thể mạnh khỏe. Thường xuyên ăn rau dền đỏ hàm chứa se phong phú thì có thể nâng cao khả năng chống tia bức xạ cho cơ thể.

Ớt cay- bảo vệ tế bào DNA không bị tia bức xạ phá hỏng

Ớt cay là thực phẩm tự nhiên chống lại tia bức xạ. Ăn ớt không những có thể điều động hệ thống miễn dịch toàn cơ thể mà còn bảo vệ tế bào DNA, làm cho tế bào không bị tổn hại do tia bức xạ.

Trà xanh - giảm bớt ảnh hưởng không tốt của tia bức xạ đối với cơ thể

Chất phenol trong trà xanh là chất chống tia bức xạ, có thể giảm bớt các loại ảnh hưởng xấu của tia bức xạ đối với cơ thể. Trong lá trà còn hàm chứa đường chất béo, có thể cải thiện chức năng tái tạo máu trong cơ thể, nâng cao bạch cầu và tiểu cầu.

Tỏi - giảm bớt tổn thương của tia bức xạ

Tỏi là thực phẩm điều vị không thể thiếu trong bữa ăn. Trong tỏi hàm chứa khá nhiều Se và tác dụng chống lại ôxy hóa của tỏi mạnh hơn cả nhân sâm. Vì vậy, ăn tỏi với lượng thích hợp sẽ trợ giúp giảm bớt tổn hại do tia bức xạ gây ra.

Đỗ xanh -  giúp bài trừ độc tố trong cơ thể

Dân gian có câu: “canh đậu xanh giải độc”. Y học hiện đại nghiên cứu chứng minh, đỗ xanh có tác dụng giúp bài trừ độc tố ra ngoài cơ thể, đẩy nhanh trao đổi chất, giúp ích để phòng chống các chất ô nhiễm, bao gồm cả ô nhiễm điện từ.

Mộc nhĩ đen - thanh lọc dạ dày, đường ruột, chống bức xạ

Chất keo ở trong mộc nhĩ đen có thể giúp chất cặn bã, bụi bẩn tàn lưu lại và tích tụ trong hệ thống tiêu hóa bài tiết ra ngoài cơ thể, từ đó có tác dụng thanh lọc dạ dày, đường ruột và chống bức xạ.

(Theo dantri)

Danh mục bài viết Làm đẹp

Đang tải dữ liệu loading