YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Sushi California roll

Chủ nhật, 11/10/2009 06:45

833 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu

• 1 lon gạo (7 phần gạo 3 phần nếp)

• 4 lá rong biển

• 1 trái bơ

• 1 trái dưa leo

• 1 chén thịt cua

• 2 muỗng sốt mayonaise

• 1/2 muỗng bột nêm

• Gừng ngâm và wasabi

• Tùy  ‎ý: hạt mè, trứng cá hồi

 Sushi rắc thêm trứng cá hồi lên mặt, không có cơm và mè bên ngòai

Cách làm:

Cơm nấu chín, đổ ra, trộn đều với chút bột nêm.

Dưa leo xắt sợi dài, nhỏ bằng đầu đũa. Trái bơ xắt sợi hoặc nghiền nhỏ.

Cho thịt cua vào tô, thêm mayonnaise, nêm vừa ăn, trộn đều

Trải cơm thành một lớp mỏng lên tấm mành tre rồi đặt lá rong biển lên trên cơm. Xếp dưa leo, trái bơ, thịt cua theo chiều ngang của lá rong bien. Cuốn chặt tay, sau đó cắt thành từng khoanh dày khoảng 2 cm.

Ăn kèm với nước tương, gừng ngâm và wasabi.

Chú ý: Nếu thích có thể lăn cuốn sushi qua với mè rồi mới cắt hoặc rắc thêm trứng cá hồi lên trên mặt từng khoanh sushi.

 

Ngọc Duyên

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading