Mát trời trổ tài bánh pancake bơ sữa thơm lừng

Thứ Năm, 23/08/2012 08:44

4,361 xem

0 Bình luận

(0)

2022

Thời tiết thu mát mẻ những món bánh thơm ngon sử dụng cho bữa sáng khá hợp lý và cũng sẽ hợp khẩu vị với mọi người đó. Amthuc365.vn xin chia sẻ công thức chế biến món bánh pancake bơ sữa thơm lừng cho bạn và cả nhà bữa sáng nay đó.
Mát trời làm bánh pancake ăn nào.

Nguyên liệu:

  • 1 1/4 chén bột mì đa dụng
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 1 muỗng cà phê baking soda
  • Một nhúm muối
  • 1 quả trứng, đánh tan
  • 1 1/4 chén sữa béo
  • 2 muỗng canh bơ tan chảy
  • 1/4 chén đường
  • 1 muỗng cà phê hạnh nhân chiết xuất
  • Bột đường (tùy chọn)
  • Maple sirô (tùy chọn)
  • Strawberry compote (tùy chọn)

Cách làm:

  1. Trong một bát lớn, cho bột mỳ, bột nở, baking soda, muối vào trộn đều.
  2. Trong một bát khác, đánh trứng và bơ với nhau.
  3. Lần lượt thêm sữa, đường và khuấy đều.
  4. Cho hỗn hợp các nguyên liệu ướt này vào bát nguyên liệu khô.
  5. Thêm dầu hạnh nhân chiết xuất và trộn.
  6. Làm nóng một chảo rộng ở nhiệt độ trung bình. Cho một ít bơ tan chảy vào chảo để chống dính khi nướng bánh.
  7. Đổ khoảng ¾ chén hỗn hợp bột vào chảo nóng từ độ cao 30cm. Vì độ cao này sẽ tạo cho bánh có hình tròn rất đẹp.
  8. Nướng bánh cho đến khi trên bề bánh mặt xuất hiện các bong bóng (khoảng 3 phút). Lật bánh và nướng thêm trong vòng 1,5 phút nữa cho đến khi bánh có màu vàng nâu hấp dẫn.

Rắc ít đường bột lên trên mặt bánh pancake và thưởng thức với sirô Maple hoặc xốt dâu tây nhé.

Chúc các bạn ngon miệng!

(Theo art.rolo)

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading