YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thứ 5 đổi món cho cả nhà với Gà quấn sả nướng

Thứ Năm, 23/08/2012 09:50

1,461 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vị thơm của sả quện với vị đậm đà của thịt gà quết nước xốt và tương ớt bạn khó lòng mà cưỡng lại được. Thời tiết mát mẻ mà được ngồi cùng gia đình thưởng thức món này thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:

  • 6 lạng gà phi lê (hoặc thịt gà đùi)
  • 2 muỗng canh nước mắm 
  • 6 cọng sả
  • 1/2 muỗng cà phê gừng 
  • 1 chút ớt
  • 1 muỗng bột bánh mì
  • 1 tép tỏi
  • 1 hành lá
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • Dầu mè
  • Nước chanh
  • Dầu

Cách làm:

Bước 1:

Đầu tiên các bạn cắt nhỏ gà rùi cho vào máy xay nhuyễn.

Bước 2:

Xắt nhỏ ớt đỏ, tỏi, hành lá và một chút gừng.

Bước 3:

Chúng mình đổ khoảng 1/4 muỗng cà phê dầu mè và 2 thìa nước mắm vào.

Bước 4:

Thêm 1/2 muỗng đường.

Bước 5:

Để hỗn hợp được nhuyễn ta cho thêm 1 muỗng bột bánh mì.

Bước 6:

Vắt thêm nước cốt chanh vào hỗn hợp.

Bước 7:

Bạn bắt đầu bật máy xay, xay thật nhuyễn các thành phần với nhau nhé.

Bước 8:

Sau đó các bạn chia làm 6 phần rồi cho vào tủ lạnh một lúc.

Bước 9:

Các bạn cắt tỉa bớt phần lá sả già phía bên ngoài cho đến khi lộ ra các lớp non.

Bước 10:

Bây giờ lấy từng phần gà cuộn tròn vào thân sả. Rồi các bạn quét 1 lớp dầu mỏng lên chúng nhé.

Bước 11:

Các bạn đem lên nướng từ 6 – 8 phút cho đến khi chín vàng là được.

Món này chấm với tương ớt hoặc nước xốt thì thật là tuyệt.

Chúc các bạn ngon miệng!

(Theo Art.rolo)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading