Mì soba lạnh ngon miệng

Thứ Năm, 23/08/2012 02:31

7,504 xem

0 Bình luận

(0)

2720

Món mì soba lạnh là món ăn truyền thống của Nhật Bản, có hương vị rất đặc biệt và được rất nhiều người ưa thích.

Nguyên liệu:

  • Mì soba khô
  • 1 tấm lá rong biển khô
  • Nước dùng dashi
  • Xì dầu, mirin, đường, đá bào

Cách làm:

  • Luộc mì, vớt mì ra ngâm vào bát nước đá rồi chia vào những đĩa nhỏ.
  • Lá rong biển hơ trên bếp lửa, bóp vụn hoặc thái sợi, rắc lên trên mì.
  • Hòa các nguyên liệu còn lại thành nước dùng theo tỉ lệ: 3 phần nước dùng + 1 phần xì dầu + 1 phần mirin, cho thêm đường vừa đủ theo khẩu vị (các nguyên liệu có thể thay đổi tỉ lệ để phù hợp với khẩu vị).
  • Rưới đều nước dùng lên trên mì là xong.
  • Bạn có thể ăn kèm món mì này với hành lá xắt nhuyễn, củ cải trắng bào nhỏ, trứng chim cút và wasabi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Suckhoegioitinh)

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading