Ngon miệng với gỏi dưa leo tôm thịt

Thứ Sáu, 24/08/2012 08:39

9,236 xem

0 Bình luận

(0)

4048

Chỉ cần bỏ ra chưa đầy 1 giờ đồng hồ là bạn đã có thể chế biến một món ngon dễ làm nhưng lại rất ngon và bổ dưỡng. Đó là sự hòa quyện giữa vị ngọt của tôm thịt và vị mát của các loại củ quả, món gỏi dưa leo tôm thịt là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn gia đình.

Nguyên liệu:

  • 2 trái dưa leo nhỏ hoặc 1 trái to
  • 1 đùi gà hoặc thịt heo thái sợ
  • Cà rốthành tây mỗi loại 1 củ
  • 100g tôm sú
  • Nước mắm, tỏi, ớt, chanh
  • Khoảng một nắm đậu phộng

Cách làm:

  • Dưa leo các bạn bỏ ruột sau đó thái hoặc bào mỏng rồi ngâm vào nước lạnh. Cà rốt bỏ vỏ sau đó thái mỏng rồi xắt sợi. Đối với hành tây bạn nên thái mỏng hết cỡ để món ăn ngon hơn. Dùng nước lạnh có pha chanh hoặc giấm để ngâm hành tây và cà rốt để chúng được giòn, giảm bớt độ hăng của hành tây.
  • Thịt gà hoặc thịt heo luộc chính sau đó thái sợi, tôm luộc chín sau đó bỏ đầu và chẻ làm đôi.
  • Đây là một món ngon dễ làm nên chỉ cần 2 bước trên bạn đã hoàn thành ½ công đoạn, bây giờ tới bước pha nước mắm chua ngọt là hoàn thành món ăn này rồi đó.
  • Làm nước mắm chua ngọt: pha 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng nước lọc, khoảng ½ trái chanh, 1 muỗng canh đường, 1 trái ớt,  2 tép tỏi, để riêng.
  • Dưa leo, cà rốt, hành tây vớt ra để ráo nước sau đó cho vào 1 tô lớn trộn đều, dùng khoảng ½ nước mắm rưới đều, bóp cho thấm nước mắm, sau đó chắt bỏ nước.
  • Tiếp theo bạn cho thịt vào tô rồi bỏ hết phần nước mắm còn lại vào trộn đều, đậu phộng sau rang vàng đập nhỏ bỏ gỏi ra dĩa rắc đậu phộng lên bề mặt .

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Monanngon)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading