Món ngon buổi sáng: Ngon miệng với gỏi dưa leo tôm thịt

24/08/2012   08:39

Chỉ cần bỏ ra chưa đầy 1 giờ đồng hồ là bạn đã có thể chế biến một món ngon dễ làm nhưng lại rất ngon và bổ dưỡng. Đó là sự hòa quyện giữa vị ngọt của tôm thịt và vị mát của các loại củ quả, món gỏi dưa leo tôm thịt là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn gia đình.

Nguyên liệu:

  • 2 trái dưa leo nhỏ hoặc 1 trái to
  • 1 đùi gà hoặc thịt heo thái sợ
  • Cà rốthành tây mỗi loại 1 củ
  • 100g tôm sú
  • Nước mắm, tỏi, ớt, chanh
  • Khoảng một nắm đậu phộng

Cách làm:

  • Dưa leo các bạn bỏ ruột sau đó thái hoặc bào mỏng rồi ngâm vào nước lạnh. Cà rốt bỏ vỏ sau đó thái mỏng rồi xắt sợi. Đối với hành tây bạn nên thái mỏng hết cỡ để món ăn ngon hơn. Dùng nước lạnh có pha chanh hoặc giấm để ngâm hành tây và cà rốt để chúng được giòn, giảm bớt độ hăng của hành tây.
  • Thịt gà hoặc thịt heo luộc chính sau đó thái sợi, tôm luộc chín sau đó bỏ đầu và chẻ làm đôi.
  • Đây là một món ngon dễ làm nên chỉ cần 2 bước trên bạn đã hoàn thành ½ công đoạn, bây giờ tới bước pha nước mắm chua ngọt là hoàn thành món ăn này rồi đó.
  • Làm nước mắm chua ngọt: pha 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng nước lọc, khoảng ½ trái chanh, 1 muỗng canh đường, 1 trái ớt,  2 tép tỏi, để riêng.
  • Dưa leo, cà rốt, hành tây vớt ra để ráo nước sau đó cho vào 1 tô lớn trộn đều, dùng khoảng ½ nước mắm rưới đều, bóp cho thấm nước mắm, sau đó chắt bỏ nước.
  • Tiếp theo bạn cho thịt vào tô rồi bỏ hết phần nước mắm còn lại vào trộn đều, đậu phộng sau rang vàng đập nhỏ bỏ gỏi ra dĩa rắc đậu phộng lên bề mặt .

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Monanngon)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Ngon miệng với gỏi dưa leo tôm thịt

Cập nhật lần cuối lúc 08:39 ngà y 24/08/2012

Chỉ cần bỏ ra chưa đầy 1 giờ đồng hồ là bạn đã có thể chế biến một món ngon dễ làm nhưng lại rất ngon và bổ dưỡng. Đó là sự hòa quyện giữa vị ngọt của tôm thịt và vị mát của các loại củ quả, món gỏi dưa leo tôm thịt là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn gia đình.

Nguyên liệu:

  • 2 trái dưa leo nhỏ hoặc 1 trái to
  • 1 đùi gà hoặc thịt heo thái sợ
  • Cà rốthành tây mỗi loại 1 củ
  • 100g tôm sú
  • Nước mắm, tỏi, ớt, chanh
  • Khoảng một nắm đậu phộng

Cách làm:

  • Dưa leo các bạn bỏ ruột sau đó thái hoặc bào mỏng rồi ngâm vào nước lạnh. Cà rốt bỏ vỏ sau đó thái mỏng rồi xắt sợi. Đối với hành tây bạn nên thái mỏng hết cỡ để món ăn ngon hơn. Dùng nước lạnh có pha chanh hoặc giấm để ngâm hành tây và cà rốt để chúng được giòn, giảm bớt độ hăng của hành tây.
  • Thịt gà hoặc thịt heo luộc chính sau đó thái sợi, tôm luộc chín sau đó bỏ đầu và chẻ làm đôi.
  • Đây là một món ngon dễ làm nên chỉ cần 2 bước trên bạn đã hoàn thành ½ công đoạn, bây giờ tới bước pha nước mắm chua ngọt là hoàn thành món ăn này rồi đó.
  • Làm nước mắm chua ngọt: pha 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng nước lọc, khoảng ½ trái chanh, 1 muỗng canh đường, 1 trái ớt,  2 tép tỏi, để riêng.
  • Dưa leo, cà rốt, hành tây vớt ra để ráo nước sau đó cho vào 1 tô lớn trộn đều, dùng khoảng ½ nước mắm rưới đều, bóp cho thấm nước mắm, sau đó chắt bỏ nước.
  • Tiếp theo bạn cho thịt vào tô rồi bỏ hết phần nước mắm còn lại vào trộn đều, đậu phộng sau rang vàng đập nhỏ bỏ gỏi ra dĩa rắc đậu phộng lên bề mặt .

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Monanngon)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Cập nhật: 29/10/2014

Một món ăn khiến người ta nhớ mãi không phải chỉ vì hương vị, nguyên liệu của nó mà còn vì giây phút, ấn tượng khi người ta thấy nó. Món lẩu siêu cay với tôi là như vậy.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích