YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách xử lý bột mì để làm bánh ngon

Thứ Bảy, 25/08/2012 11:01

7,663 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bánh có ngon hay không là tùy thuộc vào bột mì. Amthuc365.vn giới thiệu với bạn một số cách xử lý bột mì để có chiếc bánh ngon.

Bột mì là nguyên liệu của nhiều loại bánh khác nhau. Tuy nhiên, nếu không có những kỹ thuật khéo léo, đôi khi món bánh của bạn chẳng như ý muốn. Hãy “thủ” sẵn vài bí quyết nho nhỏ sau để sản phẩm luôn hoàn hảo bạn nhé.

Nhào bột thật mịn

Cách xử lý bột mì không quá khó. Với công đoạn nhào, nếu đơn thuần chỉ nhào bột bằng nước ấm thì bột mì trước sau sẽ vón cục, “óc trâu” lợn cợn, khiến món bánh không ngon. Do đó, để khắc phục, hãy cho vào bột khô ít muối rồi trộn đều trước, sau đó mới đổ nước vào nhào, bột sẽ mịn màng.

Rút ngắn thời gian ủ bột

Thông thường, nhào bột xong, muốn làm bánh ngon, phải ủ bột cho lên men. Quá trình này có thể mất từ vài giờ cho đến nửa ngày. Bạn có thể rút ngắn công đoạn này bằng cách cho vào giữa cục bột một ít rượu rồi dùng khăn ướt ủ lại, bột sẽ mau lên men, xốp và mềm hơn.

Xử lý khi bột chua

Nếu thời gian ủ bột lên men quá lâu, bột sẽ bị chua. Để khắc phục, hãy cho ít muối vào bột để trộn theo tỉ lệ 500g bột cần 5g muối. Như thế, bột sẽ hết chua, màu bột cũng không bị ngả vàng sậm.

Ngoài dùng làm bánh, bột mì còn có nhiều tác dụng đối với các món ăn. Ví dụ, khi làm món nem, bạn nên cho một ít bột mì vào trộn chung, nem sẽ không bị chảy nước, khi chiên hay nướng, nem ít bị khét và vàng đều hơn. Ngoài ra, khi chiên cá, người ta cũng phủ một lớp bột mì mỏng lên cá, cá sẽ vàng giòn và không bị bắn dầu ra ngoài.

(Theo Eva)

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading