YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chè bà ba ngon miệng

Thứ Bảy, 25/08/2012 11:31

8,359 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món chè này ăn nóng rất ngon, vị béo của nước cốt dừa hòa quyện với mùi thơm của đậu xanh, bùi bùi của khoai lang, củ sắn và hạt sen, thoang thoảng mùi thơm của lá nếp.

Nguyên liệu:

  • 300gr khoai lang bí (loại có ruột màu vàng đỏ) 
  • 300gr khoai môn
  • 300gr khoai mì
  • 400gr đường
  • 150gr đậu xanh
  • 100gr bánh lọc khô bán sẵn
  • 400gr dừa nạo
  • 1 bó lá dứa (chừng 5 - 7 lá)
  • 2 - 3 ống va-ni (khoảng 3gr) 

Cách làm:

  • Khoai lang bí (loại khoai ruột có màu vàng đỏ), khoai môn, khoai mì, luộc chín riêng mỗi thứ, lưu ý khoai lang và khoai môn nên luộc chín giòn đừng luộc chín mềm. Để nguội, lột vỏ, cắt miếng vuông cạnh chừng 1.5cm. 
  • Nấu tan đường với 1 lít nước, để tan đường, tắt bếp, cho các thứ khoai vào trộn nhẹ tay, để khoai ngâm đường trong khoảng 1 giờ cho thấm ngọt. 
  • Đậu xanh đãi sạch vỏ. Vo sạch. 
  • Bánh lọc khô bán sẵn, còn được gọi là bột khoai (là bột năng nhồi mịn cán mỏng, cắt sợi, luộc chín. Mua loại làm sẵn, tiện hơn). Luộc mềm, vớt ra xả lại nước lạnh, để ráo. 
  • Dừa nạo cho vào 2 chén nước ấm, vắt lấy nước cốt, để riêng. Cho vào lại khoảng 1.5 lít nước ấm nữa, vắt lấy nước dão. 
  • Khuấy tan 1 muỗng súp bột năng với nước cốt dừa và 1/3 muỗng cà phê muối. 
  • Cho nước dão dừa, lá dứa, đậu xanh vào một cái nồi vừa, bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa cho đến khi đậu mềm, vớt bỏ lá dứa, trút khoai ngâm đường, bánh lọt vào, để sôi lại, vừa cho nước cốt dừa bột vào vừa khuấy đều tay cho nước chè sánh lại, nước cao hơn mặt chè khoảng hai ngón tay là vừa và vừa sệt chứ không đặc, nếu thấy đặc, cho thêm ít nước sôi khuấy lại. Cho thêm va-ni vào trước khi bắc xuống. Ăn nóng ấm. 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Vnthuquan)

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading