YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lạ miệng với bánh quất thơm ngon

Thứ Hai, 27/08/2012 11:51

1,245 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bánh quất là món bánh ngon, dễ làm. Tuy nhiên, để món bánh ngon như ý không phải ai cũng làm được. Dưới đây là cách chế biến món bánh quất ngon cực đơn giản.

Bánh quất là món bánh được ưa thích nhất ở các nước châu Âu. Không chỉ bởi vì hương vị mà còn vì nó vô cùng đẹp mắt. Hãy cùng khám phá công thức làm món bánh ngon tuyệt này nhé!

Nguyên liệu:

  • 4 lòng đỏ trứng gà
  • 2 thìa đường
  • 2 thìa bơ tan chảy
  • 9g bánh quy
  • 1 hộp sữa đặc
  • 1 chén và thêm 2 thìa nước quất
  • 3/4 chén kem tươi

Cách làm:

Ảnh minh họa

  1. Vắt lấy nước quất và lọc bỏ hạt. Các bạn có thể dùng 19 quả quất để có đủ lượng nước quất cần thiết. Mở lò ở nhiệt độ 190oC.
  2. Để làm phần đế, đập nhỏ bánh quy rồi trộn đều với đường và bơ. Sau đó trải đều lên khay nướng, dày khoảng 0.5cm rồi cho vào lò nướng trong 10 phút.
  3. Đánh lòng đỏ trứng với sữa đặc, rồi cho thêm nước quất vào, đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp mịn.
  4. Cuối cùng đổ từ từ hỗn hợp trứng sữa quất vào phần đế đã nướng và nướng trong 15 phút. Sau đó bỏ ra để nguôi, kem tươi dùng máy đánh trứng và đánh bông lên.
  5. Dùng kem tươi đã đánh để trang trí phía trên, với một vài lát chanh hoặc quất. Và như thế, đã hoàn thành món bánh quất thơm ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading