YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ngon giòn với rau muống ngâm chua ngọt

Thứ Hai, 27/08/2012 01:40

5,931 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nếu bạn chán các món thịt, cá nhiều dầu mỡ, hãy cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món rau muống ngâm chua ngọt đổi vị cho bữa cơm của gia đình bạn nhé.

Nguyên liệu:

  • 1 bó rau muống
  • 1 củ cà rốt
  • Muối, giấm, đường, tỏi và ớt quả
  • Lọ thủy tinh sạch.

Cách làm:

  • Rau muống nhặt bỏ lá, ngắt cọng muống thành từng cọng ngắn, rửa lại cho thật sạch. Đun nồi nước sôi, thả rau muống vào chần sơ khoảng từ 3 - 5 phút.
  • Sau đó vớt cọng rau muống ra âu nước lạnh, có để thêm vài viên đá lạnh để giữ rau muống được giòn lâu, tiếp theo vớt rau muống ra rổ cho ráo nước.
  • Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn nhỏ, trộn vào bát cà rốt nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút sau đó dùng tay vắt ráo, không rửa lại nước.
  • Ớt quả rửa sạch, tỏi bóc vỏ thái lát.
  • Tiếp theo đun một phần nước lọc với một phần muối, một phần đường cho tan, để còn hơi ấm ấm thì cho giấm vào hòa tan. Tỷ lệ giấm tùy theo định lượng của bạn, nêm hơi ngọt ngọt, chua chua, mặn mặn là được.
  • Tiếp theo xếp rau muống vào lọ thủy tinh đã tiệt trùng sạch, thêm cà rốt, ớt quả, tỏi, đổ hỗn hợp giấm đường đã nguội vào lọ thủy tinh, đậy kín để một ngày là dùng được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading