Trị ho với siro chanh đào

27/08/2012   03:13

Thời tiết giao mùa khiến bạn rất dễ bị ho. Amthuc365.vn xin giới thiệu với bạn cách làm siro chanh đào ngon, ngọt, dễ làm và có thể trị bệnh ho.

Nguyên liệu

Cách làm:

  • Chanh đào sau khi mua về các bạn nên chế biến ngay vì càng để lâu lượng tinh dầu trên vỏ chanh sẽ bị hao hụt, sau khi ngâm hiệu quả trị ho sẽ kém đi. Rửa sạch với nước muối pha loãng, vớt ra cho ráo nước và để chanh thật khô.
  • Đường phèn các bạn dùng chày đập vụn. Tùy vào mục đích sử dụng các bạn có thể chọn cách ngâm chanh nguyên quả, bổ đôi hay thái lát. Lần lượt xếp 1 lớp chanh đào vào lọ rồi rải 1 lớp đường phèn lên trên. Cứ thế cho đến khi đầy lọ.
  • Dùng vỉ, que tre hoặc dụng cụ nào đó gài lên miệng lọ để chèn, tránh việc chanh nổi lên và bị thối hỏng.
  • Rót mật ong vào, các bạn lưu ý là không nên rót mật quá đầy, cần giữ khoảng cách với nắp cho chanh có không khí để lên men.
  • Vài ngày đầu chanh sẽ bị sủi bọt, các bạn đừng quá lo lắng nhé, hiện tượng đó hoàn toàn bình thường. Chỉ cần dùng thìa sạch hớt bỏ váng đi là được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Trị ho với siro chanh đào

Cập nhật lần cuối lúc 03:13 ngà y 27/08/2012

Thời tiết giao mùa khiến bạn rất dễ bị ho. Amthuc365.vn xin giới thiệu với bạn cách làm siro chanh đào ngon, ngọt, dễ làm và có thể trị bệnh ho.

Nguyên liệu

Cách làm:

  • Chanh đào sau khi mua về các bạn nên chế biến ngay vì càng để lâu lượng tinh dầu trên vỏ chanh sẽ bị hao hụt, sau khi ngâm hiệu quả trị ho sẽ kém đi. Rửa sạch với nước muối pha loãng, vớt ra cho ráo nước và để chanh thật khô.
  • Đường phèn các bạn dùng chày đập vụn. Tùy vào mục đích sử dụng các bạn có thể chọn cách ngâm chanh nguyên quả, bổ đôi hay thái lát. Lần lượt xếp 1 lớp chanh đào vào lọ rồi rải 1 lớp đường phèn lên trên. Cứ thế cho đến khi đầy lọ.
  • Dùng vỉ, que tre hoặc dụng cụ nào đó gài lên miệng lọ để chèn, tránh việc chanh nổi lên và bị thối hỏng.
  • Rót mật ong vào, các bạn lưu ý là không nên rót mật quá đầy, cần giữ khoảng cách với nắp cho chanh có không khí để lên men.
  • Vài ngày đầu chanh sẽ bị sủi bọt, các bạn đừng quá lo lắng nhé, hiện tượng đó hoàn toàn bình thường. Chỉ cần dùng thìa sạch hớt bỏ váng đi là được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức món bánh mì pizza độc đáo

Thưởng thức món bánh mì pizza độc đáo

Cập nhật: 21/10/2014

Món bánh mì tại Tea Pops được sáng tạo theo một công thức riêng để giữ được độ giòn và tươi, mang lại sự trải nghiệm thú vị cho người thưởng thức.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích