Trị ho với siro chanh đào

27/08/2012   03:13

Thời tiết giao mùa khiến bạn rất dễ bị ho. Amthuc365.vn xin giới thiệu với bạn cách làm siro chanh đào ngon, ngọt, dễ làm và có thể trị bệnh ho.

Nguyên liệu

Cách làm:

  • Chanh đào sau khi mua về các bạn nên chế biến ngay vì càng để lâu lượng tinh dầu trên vỏ chanh sẽ bị hao hụt, sau khi ngâm hiệu quả trị ho sẽ kém đi. Rửa sạch với nước muối pha loãng, vớt ra cho ráo nước và để chanh thật khô.
  • Đường phèn các bạn dùng chày đập vụn. Tùy vào mục đích sử dụng các bạn có thể chọn cách ngâm chanh nguyên quả, bổ đôi hay thái lát. Lần lượt xếp 1 lớp chanh đào vào lọ rồi rải 1 lớp đường phèn lên trên. Cứ thế cho đến khi đầy lọ.
  • Dùng vỉ, que tre hoặc dụng cụ nào đó gài lên miệng lọ để chèn, tránh việc chanh nổi lên và bị thối hỏng.
  • Rót mật ong vào, các bạn lưu ý là không nên rót mật quá đầy, cần giữ khoảng cách với nắp cho chanh có không khí để lên men.
  • Vài ngày đầu chanh sẽ bị sủi bọt, các bạn đừng quá lo lắng nhé, hiện tượng đó hoàn toàn bình thường. Chỉ cần dùng thìa sạch hớt bỏ váng đi là được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Trị ho với siro chanh đào

Cập nhật lần cuối lúc 03:13 ngà y 27/08/2012

Thời tiết giao mùa khiến bạn rất dễ bị ho. Amthuc365.vn xin giới thiệu với bạn cách làm siro chanh đào ngon, ngọt, dễ làm và có thể trị bệnh ho.

Nguyên liệu

Cách làm:

  • Chanh đào sau khi mua về các bạn nên chế biến ngay vì càng để lâu lượng tinh dầu trên vỏ chanh sẽ bị hao hụt, sau khi ngâm hiệu quả trị ho sẽ kém đi. Rửa sạch với nước muối pha loãng, vớt ra cho ráo nước và để chanh thật khô.
  • Đường phèn các bạn dùng chày đập vụn. Tùy vào mục đích sử dụng các bạn có thể chọn cách ngâm chanh nguyên quả, bổ đôi hay thái lát. Lần lượt xếp 1 lớp chanh đào vào lọ rồi rải 1 lớp đường phèn lên trên. Cứ thế cho đến khi đầy lọ.
  • Dùng vỉ, que tre hoặc dụng cụ nào đó gài lên miệng lọ để chèn, tránh việc chanh nổi lên và bị thối hỏng.
  • Rót mật ong vào, các bạn lưu ý là không nên rót mật quá đầy, cần giữ khoảng cách với nắp cho chanh có không khí để lên men.
  • Vài ngày đầu chanh sẽ bị sủi bọt, các bạn đừng quá lo lắng nhé, hiện tượng đó hoàn toàn bình thường. Chỉ cần dùng thìa sạch hớt bỏ váng đi là được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

6 món lẩu được ưa thích ở Hà Nội

6 món lẩu được ưa thích ở Hà Nội

Cập nhật: 19/09/2014

Trong khí trời se lạnh, ngồi quanh nồi lẩu cháo hay lẩu ốc để xì xụp bát nước dùng đậm đà chính là gợi ý hấp dẫn cho nhóm bạn bè.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích

can't open file