YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Trị ho với siro chanh đào

Thứ Hai, 27/08/2012 03:13

6,324 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thời tiết giao mùa khiến bạn rất dễ bị ho. Amthuc365.vn xin giới thiệu với bạn cách làm siro chanh đào ngon, ngọt, dễ làm và có thể trị bệnh ho.

Nguyên liệu

Cách làm:

  • Chanh đào sau khi mua về các bạn nên chế biến ngay vì càng để lâu lượng tinh dầu trên vỏ chanh sẽ bị hao hụt, sau khi ngâm hiệu quả trị ho sẽ kém đi. Rửa sạch với nước muối pha loãng, vớt ra cho ráo nước và để chanh thật khô.
  • Đường phèn các bạn dùng chày đập vụn. Tùy vào mục đích sử dụng các bạn có thể chọn cách ngâm chanh nguyên quả, bổ đôi hay thái lát. Lần lượt xếp 1 lớp chanh đào vào lọ rồi rải 1 lớp đường phèn lên trên. Cứ thế cho đến khi đầy lọ.
  • Dùng vỉ, que tre hoặc dụng cụ nào đó gài lên miệng lọ để chèn, tránh việc chanh nổi lên và bị thối hỏng.
  • Rót mật ong vào, các bạn lưu ý là không nên rót mật quá đầy, cần giữ khoảng cách với nắp cho chanh có không khí để lên men.
  • Vài ngày đầu chanh sẽ bị sủi bọt, các bạn đừng quá lo lắng nhé, hiện tượng đó hoàn toàn bình thường. Chỉ cần dùng thìa sạch hớt bỏ váng đi là được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)

Danh mục bài viết Đồ uống & Sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading